Thứ hai, 27/05/2024 02:16 (GMT+7)

Người dân được dâng hương dịp Giỗ Tổ Hùng Vương vào giờ nào?

MTĐT -  Thứ tư, 17/04/2024 10:25 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm Giáp Thìn 2024 đã đưa ra các nội quy cũng như lưu ý với mọi người khi về với Đất Tổ.

Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm Giáp Thìn 2024 đã đưa ra các nội quy cũng như lưu ý với mọi người khi về với Đất Tổ.

Theo đó, để thực hiện công tác chuẩn bị, tổ chức nghi lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương ngày 10/3 năm Giáp Thìn trang nghiêm, trọng thể theo nghi thức quốc gia, BTC đề nghị đồng bào và những người không có nhiệm vụ không lên khu vực núi Nghĩa Lĩnh trong thời gian từ 22 giờ ngày 9/3 đến 9 giờ ngày 10/3 năm Giáp Thìn (tức từ 22 giờ ngày 17/4 đến 9 giờ ngày 18/4).

Du khách từ khắp mọi miền Tổ quốc về dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng.
Du khách từ khắp mọi miền Tổ quốc về dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng.

Mặt khác, BTC đề nghị Nhân dân giữ gìn thuần phong mỹ tục của dân tộc, mặc trang phục trang trọng, lịch sự, kín đáo; đi nhẹ, nói nhỏ; ngả mũ, nón trước khi vào đền, chùa. Thực hành nghi lễ tín ngưỡng theo nghi thức truyền thống và sự hướng dẫn của ông Từ, nhà sư, cán bộ Khu di tích, không tuyên truyền và hành nghề mê tín dị đoan. Thời gian làm lễ không quá 20 phút tại mỗi đền, chùa.

Các hành vi bị nghiêm cấm gồm: xâm phạm đến các di tích lịch sử, Khu rừng Quốc gia đền Hùng, các công trình, thiết chế văn hóa, cảnh quan môi trường trong khu vực đền Hùng; lợi dụng tôn giáo, tín ngưỡng, tự do ngôn luận nhằm chống phá Đảng, Nhà nước; gây mất đoàn kết và truyền thống văn hóa của dân tộc; hoạt động mê tín, dị đoan; đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới mọi hình thức; gây mất an ninh trật tự, nói tục, chửi thề xúc phạm tâm linh và các hoạt động trái với quy định của pháp luật làm ảnh hướng tới Di tích lịch sử đền Hùng, các hoạt động lễ hội và Nhân dân về dự lễ hội.

BTC cũng lưu ý Nhân dân nêu cao cảnh giác, chú ý đề phòng và phát hiện kẻ gian lợi dụng đông người để hoạt động cướp giật, móc túi... Khi mua hàng ăn uống, đồ lưu niệm, sử dụng dịch vụ trải chiếu, dịch vụ xe ô tô điện hoặc chụp ảnh kỷ niệm cần xem kỹ bảng niêm yết giá, thỏa thuận giá trước khi mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ để tránh bị ép giá.

Bạn đang đọc bài viết Người dân được dâng hương dịp Giỗ Tổ Hùng Vương vào giờ nào?. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo KT&ĐT

Cùng chuyên mục

Tin mới