Thứ hai, 26/02/2024 08:19 (GMT+7)

Nhiều hoạt động mùa hè xanh của thanh niên trường ĐH Phương Đông

Thanh Mai -  Thứ bảy, 09/09/2023 10:52 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Chiến dịch “Mùa hè xanh” năm 2023 do Đội Sinh viên tình nguyện trường Đại học Phương Đông (Hà Nội) thực hiện đã khép lại thành công tốt đẹp cùng với những dấu ấn sâu đậm tại mảnh đất Vũ Bình, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình

Chiến dịch “Mùa hè xanh” năm 2023 đã đi đến chặng cuối, ghi dấu những kỷ niệm khó phai, cũng như để lại tình cảm tốt đẹp của “người ở - người về”. 

Đội Sinh viên tình nguyện trường Đại học Phương Đông (Hà Nội) thực hiện đã khép lại thành công tốt đẹp cùng với những dấu ấn sâu đậm tại mảnh đất Vũ Bình, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình. 

tm-img-alt

12 ngày ở Hoà Bình, những “chiến binh áo xanh” đầy nhiệt huyết đã cùng nhau tạo nên một mùa hè tình nguyện đầy ý nghĩa. Đội Sinh viên tình nguyện trường Đại học Phương Đông (Hà Nội) đã có các hoạt động: Lau dọn, làm đẹp cảnh quan môi trường, hỗ trợ người nông dân nhổ cỏ mọc trên ruộng, thăm người già neo đơn, vẽ tranh tường bích hoạ, tham gia sinh hoạt hè với các em thiếu nhi….

Những ngày hè tình nguyện, các bạn đoàn viên, thanh niên đã xuống ruộng giúp người dân, gia đình chính sách nhổ cỏ. Áo ướt đẫm mồ hôi nhưng trên khuôn mặt mỗi người vẫn nở nụ cười, động viên nhau cố gắng vì cộng đồng.

Tình nguyện viên dọn sân vườn trường mầm non, giúp các em nhỏ có một môi trường học tập lành mạnh hơn.

tm-img-alt

Cùng triển khai vẽ tranh tường tại điểm trường Mầm non Vũ Bình. Với mong muốn trang trí những bức tranh tường trở nên đẹp, sống động hơn, để mỗi ngày đến trường của các em nhỏ đều là một ngày vui, các "họa sĩ" nghiệp dư đã vẽ hoàn thiện hai bức tranh tường và phục chế lại hai bức tranh tường đã cũ. Dưới bàn tay của tình nguyện viên, những bức tường rêu đã khoác lên mình một “chiếc áo mới” vô cùng sống động, đầy màu sắc. Sinh viên tình nguyện giảng dạy cho các em nhỏ

Một điểm nhấn đáng yêu là lớp học tình nguyện. Ngay từ khi khởi động, lớp học thu hút được hơn 30 em nhỏ đến học tập. Các bạn sinh viên đã tạo ra sân chơi bổ ích, môi trường giao lưu, học hỏi và rèn luyện kỹ năng giao tiếp với các em nhỏ yêu thích bộ môn Tiếng Anh.

Vừa qua, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội tổng kết chiến dịch Sinh viên tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2023. Theo báo tổng kết chiến dịch, 59/59 cơ sở Đoàn Thanh niên và 42/42 cơ sở Hội Sinh viên trực thuộc thành phố đã thành lập đội hình sinh viên tình nguyện thực hiện, triển khai chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh 2023”.

Toàn đoàn đã triển khai, xây mới 118 công trình, phần việc chào mừng Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ VIII và Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028, trong đó có 16 Nhà vệ sinh thân thiện được xây mới; cải tạo nâng cấp 31 nhà vệ sinh trong trường học; trồng mới 58.315 cây xanh; 100% cơ sở thành lập đội hình tình nguyện sinh hoạt hè, kỹ năng sống và dạy tiếng Anh cho thanh thiếu nhi; toàn đoàn giới thiệu 161 hội viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng, kết nạp 38 đảng viên mới từ hội viên ưu tú...

Bạn đang đọc bài viết Nhiều hoạt động mùa hè xanh của thanh niên trường ĐH Phương Đông. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

TP Thái Bình tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024
Sáng 25/2, thành phố Thái Bình tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024. Do chủ động làm tốt các bước trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, thành phố đã hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao, bảo đảm chất lượng.

Tin mới

Quảng Ngãi: Sôi động Ngày thơ Việt Nam
Chiều 24/2, Hội Văn học – Nghệ thuật Quảng Ngãi phối hợp với Sở GD&ĐT tỉnh tổ chức chương trình Ngày thơ Việt Nam lần thứ 22 với chủ đề “Bản hòa âm đất nước”.