Thứ bảy, 28/05/2022 12:07 (GMT+7)

Nhơn Châu - Bình Định: Phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường

Lâm Hà -  Thứ sáu, 21/01/2022 15:01 (GMT+7)

Xã đảo Nhơn Châu còn gọi Cù Lao Xanh thuộc thành phố Quy Nhơn tỉnh Bình Định đang dần chuyển mình trở thành địa điểm du lịch xanh, thân thiện với du khách trong và ngoài nước.

Để phát triển du lịch, thu hút du khách, chính quyền và người dân đã chung tay bảo vệ cảnh quan môi trường, trồng thêm nhiều cây xanh, biến Cù Lao Xanh trở thành một trong những trung tâm du lịch biển đảo của tỉnh Bình Định trong tương lai.

tm-img-alt
Một góc Cù Lao Xanh. Ảnh: ITN

Từ năm 2018 đến nay đã 13 homestay được người dân đầu tư xây dựng làm du lịch cộng đồng. Hiện nay, để du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, chính quyền Nhơn Châu đang tập trung nhiều giải pháp để biến môi trường địa phương luôn “sáng - xanh- sạch - đẹp”. Trong đó, ưu tiên trồng nhiều cây xanh cũng như bảo vệ cảnh quan môi trường; tuyên truyền để người dân xã đảo nâng cao ý thức thu gom rác, không xả rác bừa bãi, cùng chung tay bảo vệ môi trường để thu hút du khách, phát triển du lịch. Đặc biệt, Nhơn Châu là địa phương là vùng xanh duy nhất của thành phố và tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Việc chuẩn bị như thế sẽ thể hiện nếp sống văn minh, ứng xử hiền hòa để đánh thức “viên ngọc quý” Nhơn Châu - Cù Lao Xanh trở thành địa điểm du lịch xanh thân thiện.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định, cần phải bảo tồn, phát huy và phát triển những giá trị vốn có của xã đảo để phát triển Nhơn Châu thành một trong những trung tâm du lịch biển đảo của TP. Quy Nhơn cũng như của tỉnh. Để thực hiện được mục tiêu trên, UBND tỉnh đã giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và UBND TP. Quy Nhơn lập quy hoạch tổng thể xã đảo Nhơn Châu giai đoạn 2022 - 2030, tầm nhìn đến năm 2035...  Vì thế, xã đảo Nhơn Châu cần tập trung vào 3 nhiệm vụ đó là phát triển kinh tế biển, phát triển du lịch và giữ vững đảo. Phải giữ được nguyên giá trị về cảnh quan tự nhiên và biển đảo, trên cơ sở đó phát triển du lịch. Cần đẩy nhanh triển khai dự án xây dựng, nâng cấp tuyến đường ở mặt biển đảo Nhơn Châu để phục vụ phát triển du lịch; mở rộng các tuyến đường giao thông, xây dựng hệ thống đèn đường, trồng cây xanh dọc đường…

Bạn đang đọc bài viết Nhơn Châu - Bình Định: Phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tuần phim ASEAN 2022 chính thức khai mạc
Lễ Khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 được tổ chức vào lúc 19h30, ngày 27/5 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ, Hà Nội với bộ phim “Mắt biếc” từng đoạt Bông Sen Vàng tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII.
Vỉa hè cho người đi bộ trên cao
Khoảng hai năm gần đây, vấn nạn “ùn tắc giao thông” của Đà Lạt luôn là một trong những đề tài làm hâm nóng các chương trình, nghị sự của tỉnh và thành phố; các chuyên gia cũng đưa ra một số giải pháp để chính quyền tham khảo trước khi quyết định.
Sở Xây dựng tỉnh Yên Bái bổ nhiệm giám đốc mới
Chiều 27/5, tại Sở Xây dựng tỉnh Yên Bái, đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc bổ nhiệm có thời hạn đối với đồng chí Trần Việt Quý