Thứ bảy, 28/05/2022 16:48 (GMT+7)

Bình Định: Quản lý tổng hợp rác thải nhựa Vịnh Quy Nhơn

MTĐT -  Thứ sáu, 14/01/2022 18:09 (GMT+7)

Vừa qua Hội LHPN thành phố Quy Nhơn tổ chức Hội thảo giới thiệu các mô hình hiệu quả đang triển khai tại 4 xã, phường ven Vịnh Quy Nhơn.

Trong khuôn khổ hoạt động thuộc Dự án Quản lý tổng hợp rác thải nhựa Vịnh Quy Nhơn được Chính phủ Na Uy, UNDP Việt Nam và Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF) hỗ trợ, vừa qua Hội LHPN thành phố Quy Nhơn tổ chức Hội thảo giới thiệu các mô hình hiệu quả đang triển khai tại 4 xã, phường ven Vịnh Quy Nhơn.

Hội thảo giới thiệu các mô hình bãi biển du lịch sạch không rác thải nhựa ở xã Nhơn Lý; mô hình phân loại rác thải tại nguồn ở xã Nhơn Châu, xã Nhơn Lý; mô hình tổ phụ nữ thu gom rác thải ở xã Nhơn Lý, xã Nhơn Hải, xã Nhơn Châu và phường Ghềnh Ráng; mô hình nhà hàng thân thiện không sử dụng đồ nhựa một lần.

tm-img-alt
Hội thảo giới thiệu các mô hình thực hiện Dự án Quản lý tổng hợp rác thải nhựa Vịnh Quy Nhơn

Các mô hình đang triển khai hoạt động mang lại những dấu hiệu tích cực cho vùng biển ven Vịnh Quy Nhơn như: Công tác phân loại rác tại nguồn đang được người dân triển khai thực hiện; có 518 hộ tại xã Nhơn Châu, 215 hộ dân tại xã Nhơn Lý cam kết thực hiện việc phân loại rác tại nguồn.

Công tác thu gom, phân loại, xử lý rác đang được cải tiến, khắc phục hiệu quả hơn; lượng rác thải khó phân hủy được vận chuyển từ xã đảo Nhơn Châu về bãi rác tập trung của thành phố xử lý. Hình thành 4 Tổ thu gom mua bán ve chai tại 4 xã, phường đi vào hoạt động. Nhà hàng thân thiện không sử dụng đồ nhựa một lần đang được triển khai tại xã Nhơn Hải, xã Nhơn Lý, trong đó có cam kết không sử dụng đồ nhựa dùng một lần, tích cực tái chế, tái sử dụng các sản phẩm nhựa, nilon.

Người dân thực hiện phân loại rác tại nguồn

Người dân ven Vịnh Quy Nhơn đến nay đã nhận thức và bước đầu thay đổi hành động trong giữ gìn vệ sinh môi trường biển, trong cuộc chiến phòng chống rác thải nhựa và giữ gìn Vịnh Quy Nhơn xanh. Điển hình như mô hình bãi biển du lịch sạch không rác thải nhựa ở xã Nhơn Lý đến nay góp phần thay đổi diện mạo bãi biển trở nên khang trang, sạch đẹp, thu hút khách du lịch đến với vùng biển địa phương.

Với những dấu hiệu tích cực từ những hoạt động của các mô hình, hy vọng một ngày không xa Vịnh Quy Nhơn xanh không rác thải nhựa sẽ là nơi cư ngụ trong lành, lý tưởng cho người dân địa phương và là điểm đến hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước.

Bạn đang đọc bài viết Bình Định: Quản lý tổng hợp rác thải nhựa Vịnh Quy Nhơn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

PV

Cùng chuyên mục

Quảng Nam: Bát nháo khai thác, vận chuyển vật liệu xây dựng
Những ngày qua, Môi trường và Đô thị Việt Nam tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân 2 huyện Tiên Phước và Phú Ninh tỉnh Quảng Nam về những sai phạm trong việc khai thác, vận chuyển vật liệu đất, đá phục vụ công trình xây dựng.
Bến Tre: Tăng cường quản lý, đảm bảo an ninh nguồn nước
Đứng trước những áp lực của biến đổi khí hậu (BĐKH) và nước biển dâng, tỉnh Bến Tre đã thực hiện nhiều biện pháp quản lý, khai thác, sử dụng hiệu quả, bền vững tài nguyên nước trong giai đoạn trước mắt cũng như lâu dài.
Trạm Tấu (Yên Bái): Chú trọng phòng ngừa cháy rừng
Cán bộ kiểm lâm địa bàn xã Bản Mù, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái phối hợp với thôn tổ chức ký cam kết BVR, PCCCR với 1.005 lượt hộ dân và học tập các văn bản của Nhà nước về công tác quản lý BVR, PCCCR.

Tin mới

Tuần phim ASEAN 2022 chính thức khai mạc
Lễ Khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 được tổ chức vào lúc 19h30, ngày 27/5 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ, Hà Nội với bộ phim “Mắt biếc” từng đoạt Bông Sen Vàng tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII.
Vỉa hè cho người đi bộ trên cao
Khoảng hai năm gần đây, vấn nạn “ùn tắc giao thông” của Đà Lạt luôn là một trong những đề tài làm hâm nóng các chương trình, nghị sự của tỉnh và thành phố; các chuyên gia cũng đưa ra một số giải pháp để chính quyền tham khảo trước khi quyết định.
Sở Xây dựng tỉnh Yên Bái bổ nhiệm giám đốc mới
Chiều 27/5, tại Sở Xây dựng tỉnh Yên Bái, đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc bổ nhiệm có thời hạn đối với đồng chí Trần Việt Quý