Thứ tư, 05/10/2022 21:31 (GMT+7)

Bình Định: Quản lý tổng hợp rác thải nhựa Vịnh Quy Nhơn

MTĐT -  Thứ sáu, 14/01/2022 18:09 (GMT+7)

Vừa qua Hội LHPN thành phố Quy Nhơn tổ chức Hội thảo giới thiệu các mô hình hiệu quả đang triển khai tại 4 xã, phường ven Vịnh Quy Nhơn.

Trong khuôn khổ hoạt động thuộc Dự án Quản lý tổng hợp rác thải nhựa Vịnh Quy Nhơn được Chính phủ Na Uy, UNDP Việt Nam và Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF) hỗ trợ, vừa qua Hội LHPN thành phố Quy Nhơn tổ chức Hội thảo giới thiệu các mô hình hiệu quả đang triển khai tại 4 xã, phường ven Vịnh Quy Nhơn.

Hội thảo giới thiệu các mô hình bãi biển du lịch sạch không rác thải nhựa ở xã Nhơn Lý; mô hình phân loại rác thải tại nguồn ở xã Nhơn Châu, xã Nhơn Lý; mô hình tổ phụ nữ thu gom rác thải ở xã Nhơn Lý, xã Nhơn Hải, xã Nhơn Châu và phường Ghềnh Ráng; mô hình nhà hàng thân thiện không sử dụng đồ nhựa một lần.

tm-img-alt
Hội thảo giới thiệu các mô hình thực hiện Dự án Quản lý tổng hợp rác thải nhựa Vịnh Quy Nhơn

Các mô hình đang triển khai hoạt động mang lại những dấu hiệu tích cực cho vùng biển ven Vịnh Quy Nhơn như: Công tác phân loại rác tại nguồn đang được người dân triển khai thực hiện; có 518 hộ tại xã Nhơn Châu, 215 hộ dân tại xã Nhơn Lý cam kết thực hiện việc phân loại rác tại nguồn.

Công tác thu gom, phân loại, xử lý rác đang được cải tiến, khắc phục hiệu quả hơn; lượng rác thải khó phân hủy được vận chuyển từ xã đảo Nhơn Châu về bãi rác tập trung của thành phố xử lý. Hình thành 4 Tổ thu gom mua bán ve chai tại 4 xã, phường đi vào hoạt động. Nhà hàng thân thiện không sử dụng đồ nhựa một lần đang được triển khai tại xã Nhơn Hải, xã Nhơn Lý, trong đó có cam kết không sử dụng đồ nhựa dùng một lần, tích cực tái chế, tái sử dụng các sản phẩm nhựa, nilon.

Người dân thực hiện phân loại rác tại nguồn

Người dân ven Vịnh Quy Nhơn đến nay đã nhận thức và bước đầu thay đổi hành động trong giữ gìn vệ sinh môi trường biển, trong cuộc chiến phòng chống rác thải nhựa và giữ gìn Vịnh Quy Nhơn xanh. Điển hình như mô hình bãi biển du lịch sạch không rác thải nhựa ở xã Nhơn Lý đến nay góp phần thay đổi diện mạo bãi biển trở nên khang trang, sạch đẹp, thu hút khách du lịch đến với vùng biển địa phương.

Với những dấu hiệu tích cực từ những hoạt động của các mô hình, hy vọng một ngày không xa Vịnh Quy Nhơn xanh không rác thải nhựa sẽ là nơi cư ngụ trong lành, lý tưởng cho người dân địa phương và là điểm đến hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước.

Bạn đang đọc bài viết Bình Định: Quản lý tổng hợp rác thải nhựa Vịnh Quy Nhơn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

PV

Cùng chuyên mục

Bãi thải khổng lồ trái phép tại Văn Lãng - Lạng Sơn
Việc hạ cốt nền-vận chuyển- đổ thải để thực hiện bất kỳ một dự án xây dựng nào cũng rất cần thiết để phát triển kinh tế xã hội. Tuy nhiên, UBND huyện Văn Lãng- Sở Xây dựng- Sở TNMT Lạng Sơn cần "túyt còi" đề đảm bảo thượng tôn pháp luật!

Tin mới

Những người lặng thầm sau cơn bão
Bão đi qua, người người nhà nhà tất bật dọn dẹp nhưng ít ai để ý rằng những công nhân môi trường đô thị phải vất vả gấp nhiều lần ngày thường. Với họ, mỗi trận bão là cả một gánh nặng không thể nói nên lời.
Hương án chùa Keo Thái Bình là bảo vật quốc gia
Hương án là bảo vật mang giá trị lịch sử, văn hóa, nghệ thuật, có hình thức độc đáo và là hiện vật gốc độc bản. Ngày 5/10, tại Thái Bình đã tổ chức khai mạc lễ hội chùa Keo mùa thu năm 2022 và công bố quyết định Hương án chùa Keo là bảo vật Quốc gia.