Thứ năm, 22/02/2024 08:26 (GMT+7)

Pháp: Thúc đẩy dự án cấm ôtô lưu thông quanh tháp Eiffel

MTĐT -  Chủ nhật, 11/02/2024 17:49 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Thị trưởng thủ đô Paris ý định thúc đẩy một dự án cấm ô tô lưu thông để tạo ra một khu vực với những công viên nối tiếp nhau giữa Tháp Eiffel và lối đi bộ Trocadero, một trong những cảnh quan nổi tiếng nhất ở kinh đô ánh sáng.

Thị trưởng thủ đô Paris của Pháp, bà Anne Hidalgo mới đây thông báo ý định thúc đẩy một dự án cấm ôtô lưu thông để tạo ra một khu vực với những công viên nối tiếp nhau giữa Tháp Eiffel và lối đi bộ Trocadero.

Bà Hidalgo muốn nhân dịp Thế vận hội Olympic Mùa hè 2024 để bắt đầu dự án ngay khi sự kiện thể thao này kết thúc.

Dự án trên phù hợp với những nỗ lực khác của Thị trưởng Hidalgo nhằm hạn chế ô tô lưu thông trong thủ đô và tạo ra một Paris xanh hơn.

Bà Hidalgo khởi động dự án trên vào năm 2019, nhưng đã vấp phải sự phản đối của cảnh sát trưởng thành phố khi đó là ông Didier Lallement và chính quyền 3 quận vì lo ngại tình trạng gián đoạn giao thông.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ (Nguồn: IT)

Tháng 1 vừa qua, bà Hidalgo công bố một kế hoạch tương tự nhằm cấm ô tô lưu thông tại một nửa quảng trường trung tâm Place de la Concorde, nơi có cây cột đá biểu tượng Luxor Obelisk. Bà hy vọng nhân dịp Thế vận hội sẽ thu hút được sự ủng hộ đối với dự án đầy tham vọng này.

Thị trưởng Hidalgo nhấn mạnh: "Một Trocadero xanh, cây cầu Iena dành cho người đi bộ và bãi cỏ Champ-de-Mars dưới chân tháp Eiffel sẽ được trồng lại, tất cả sẽ cùng nhau tạo thành một công viên rộng lớn ở trung tâm Paris".

Những người ủng hộ dự án ca ngợi nỗ lực của bà Hidalgo nhằm giảm ô nhiễm và tăng diện tích xanh ở thành phố đông dân cư sau nhiều lần chứng kiến các đợt nắng nóng gay gắt mùa Hè ngày càng thường xuyên hơn.

Trong nhiệm kỳ đầu tiên nắm quyền, bà Hidalgo đã giành được thắng lợi lớn nhất trong quá trình đô thị hóa, với một lối đi riêng cho người đi bộ trên bờ kè bên hữu ngạn sông Seine. Tuy nhiên, dự án Trocadero đã bị tòa án hành chính từ chối vào năm 2022 và 2023. Bà Hidalgo đã đưa ra một kế hoạch sửa đổi, hy vọng sự kiện Olympic sẽ mang lại cơ hội mới.

Tháp Eiffel là một trong những di tích nổi tiếng nhất thế giới, với 6,3 triệu khách du lịch ghé thăm năm 2023. Dự kiến sẽ có khoảng 15 triệu du khách tham dự Thế vận hội Olympic và Paralympic vào tháng 7 - 8, và tháng 9 tới.

Đại Phong (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Pháp: Thúc đẩy dự án cấm ôtô lưu thông quanh tháp Eiffel. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Nhật Bản trải qua một mùa đông ấm bất thường
Tokyo và một số khu vực khác của Nhật Bản trong ngày 20/2 đã trải qua hình thái thời tiết ấm áp với nhiệt độ vào lúc giữa trưa vượt trên mức 20 độ C. Đây được xem là mức nhiệt cao bất thường vào Mùa Đông ở nước này.

Tin mới

Ngủ quá nhiều gây hại sức khỏe thế nào?
Ngủ đủ giấc mỗi ngày là liều thuốc tốt nhất cho sức khỏe nhận thức, sinh lý và thể chất. Chính vì vậy mà ngủ quá nhiều hay quá ít đều gây ra ảnh hưởng tiêu cực nhất định đến sức khỏe.
Dồn lực xây dựng khu công nghiệp xanh
Nhiều nhà đầu tư bất động sản công nghiệp đang dồn trọng tâm phát triển khu công nghiệp (KCN) xanh, thông minh với tiêu chuẩn khắt khe về môi trường, cơ sở vật chất, tiện ích đô thị... để hút dự án xanh.
Hậu quả của ô nhiễm không khí đến sức khỏe
Ô nhiễm không khí khiến con người phải tiếp xúc trực tiếp với các hạt mịn trong không khí, tạo điều kiện cho chúng xâm nhập sâu vào hệ hô hấp và gây ra hàng loạt bệnh lý nguy hiểm như bệnh tim mạch, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính...
Nhọc nhằn nghề quét rác
Mỗi ngày, bất kể thời gian nào, kể cả đêm hay lúc rạng sáng, những người công nhân quét rác vẫn miệt mài làm việc trên khắp mọi ngả đường, góc phố.