Thứ ba, 18/06/2024 18:46 (GMT+7)

Phát hiện đàn voọc bạc quý hiếm ở Vườn quốc gia Chư Mom Ray, tỉnh Kon Tum

Lâm Hà -  Thứ sáu, 17/05/2024 15:58 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 16/5, bẫy ảnh đã chụp, quay lại được một đàn voọc bạc quý hiếm trong cánh rừng Ya Mô, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum.

tm-img-alt
Đàn voọc bạc vừa được phát hiện tại Vườn Quốc gia Chư Mom Ray qua bẫy ảnh.

Voọc bạc (nhóm IB) hay còn gọi là voọc Đông Dương, có tên khoa học là Trachypithecus germaini caudalis, phân bố vùng Đông Nam Á. Tại Việt Nam, voọc bạc được ghi nhận có mặt từ vùng Đông Bắc Việt Nam cho đến vùng rừng Trường Sơn và một số khu vực ở Nam Bộ. Loài động vật này đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng và đang bị đe dọa tuyệt chủng ở mức nguy cấp.

Ông Đào Xuân Thủy, Giám đốc Ban Quản lý Vườn Quốc gia Chư Mom Ray (tỉnh Kon Tum), cho biết: “Trong 5 năm trở lại đây, tại khu vực rừng do đơn vị quản lý chưa từng phát hiện voọc bạc nên việc phát hiện này có ý nghĩa về thực tiễn và bảo tồn nguồn gene. Ban Quản lý Vườn sẽ tiếp tục theo dõi, xác định số lượng đàn và nguồn gốc cũng như nắm bắt các đặc tính sinh học của đàn voọc này và sớm có phương án bảo vệ”.

Voọc bạc đã từng được các chuyên gia điều tra, đưa ra khỏi danh mục các loài động vật có trong Vườn quốc gia Chư Mom Ray. Việc phát hiện đàn voọc bạc lần này có ý nghĩa về thực tiễn và bảo tồn nguồn gen quý.

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện đàn voọc bạc quý hiếm ở Vườn quốc gia Chư Mom Ray, tỉnh Kon Tum. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Lan toả Nụ cười Việt Nam với thông điệp nhân văn
Dưới sự chỉ đạo của ông Nguyễn Xuân Việt - Chủ tịch Tập đoàn Việt Tiên (VT Group), thương hiệu Vsita Dental sẽ phối hợp cùng công ty CLC Global thực hiện một số chương trình Giải trí, Nghệ thuật nằm trong Chuỗi dự án “Nụ cười Việt Nam”.
Một người tử vong sau 4 tháng bị chó dại cắn
Trung tâm y tế huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước xác nhận, bệnh nhân Điểu KRốt (48 tuổi, ngụ thôn 1, xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng), một trong số 6 trường hợp bị chó dại cắn nhưng không đi tiêm ngừa đã tử vong vào sáng 17/6.
Làm gì để bảo vệ sức khỏe khi thức đêm xem Euro?
Vòng chung kết Euro 2024 vừa khởi tranh cách đây ít ngày, thu hút sự theo dõi của người hâm mộ trên khắp thế giới. Các trận đấu hầu hết đều diễn ra từ đêm tới sáng theo giờ Việt Nam, điều này ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của người xem bóng đá.