Thứ bảy, 25/05/2024 03:37 (GMT+7)

Phê duyệt Đồ án điều chỉnh quy hoạch Khu công nghiệp Hòa Hiệp 1

An Na -  Thứ tư, 15/05/2024 15:47 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

UBND tỉnh Phú Yên vừa có quyết định phê duyệt Đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu xây dựng tỉ lệ 1/2.000 KCN Hòa Hiệp 1.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. 

Theo đồ án nói trên, KCN Hòa Hiệp 1 có tổng diện tích được điều chỉnh tăng từ 101,5ha lên 102,33ha, thuộc phường Hòa Hiệp Bắc và phường Hòa Hiệp Trung, TX Đông Hòa. Trong đó, chỉ tiêu sử dụng đất xây dựng nhà máy là 67,18ha; đất giao thông là 17,19ha; đất cây xanh là 14,08ha; đất khu trung tâm, dịch vụ 1,16ha… Chỉ tiêu lao động khoảng 5.500 người.

KCN Hòa Hiệp 1 có tính chất là KCN đa ngành có giá trị gia tăng cao; trong đó ưu tiên các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo, ít gây ô nhiễm, thân thiện với môi trường. Các ngành công nghiệp chính được định hướng thu hút đầu tư gồm chế biến nông sản, thủy sản, chế biến hoa quả thực phẩm, cơ khí, điện tử, vật liệu xây dựng, hàng tiêu dùng, sản xuất tân dược...

Theo UBND tỉnh, việc điều chỉnh quy hoạch phân khu KCN Hòa Hiệp 1 nhằm bố trí sắp xếp các ngành nghề sản xuất, điều chỉnh chức năng từng phân khu cho phù hợp với các dự án đầu tư đã triển khai, phù hợp với quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành để tăng hiệu quả sử dụng đất và thuận lợi trong quá trình quản lý. Ngoài ra, đồ án được phê duyệt làm cơ sở pháp lý để quản lý xây dựng và thu hút đầu tư; đảm bảo sự hài hòa giữa bảo vệ môi trường và phát triển, đồng thời đảm bảo sự phát triển bền vững.

Bạn đang đọc bài viết Phê duyệt Đồ án điều chỉnh quy hoạch Khu công nghiệp Hòa Hiệp 1. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Lâm Đồng: Triển khai nhiều gói kích cầu du lịch dịp hè
Tỉnh Lâm Đồng đang triển khai nhiều gói kích cầu như các “giờ vàng”, “ngày vàng” để thu hút du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng trong dịp hè cùng với đó là chỉnh trang các khu, điểm tham quan, đảm bảo chất lượng các dịch vụ du lịch.