Thứ hai, 24/06/2024 10:57 (GMT+7)

Philippines: Bão Ewiniar hoành hành khiến ít nhất 3 người thiệt mạng

MTĐT -  Thứ ba, 28/05/2024 09:59 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 27/5, một người phát ngôn Cảnh sát Quốc gia Philippines cho biết ít nhất 3 người đã thiệt mạng khi bão Ewiniar tàn phá nhiều nhà ở và gây ngập lụt tại Philippines.

Phát biểu với báo giới, Thượng tá Jen Fajardo nêu rõ các nạn nhân đều ở tỉnh Quezon, phía Đông Nam thủ đô Manila. Một báo cáo của cảnh sát cho thấy trẻ sơ sinh thiệt mạng do bị nước cuốn trôi, trong khi một nạn nhân nam và 1 bé trai 14 tuổi bị cây đổ đè vào người trong lúc đang ngủ. Quezon là một trong những tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nhất do bão Ewiniar.

Hội đồng quản lý và giảm thiểu rủi ro thiên tai quốc gia (NDRRMC) chưa báo cáo số người thiệt mạng do bão Ewiniar, cơn bão đầu tiên đổ bộ Philippines trong năm nay. Tuy nhiên, cơ quan này cho biết ít nhất 7 người bị thương tại vùng Bicol, phía Đông Nam Manila, do mưa bão.

tm-img-alt
Lực lượng cứu hộ sơ tán người dân khỏi khu vực ngập lụt do bão Ewiniar tại tỉnh Quezon, Philippines ngày 26/5/2024. (Ảnh: AFP)

Theo NDRRMC, bão Ewiniar ảnh hưởng đến gần 20.000 người tại một số vùng. Hơn 2.000 người đang tạm lánh tại các trung tâm sơ tán hoặc nhà của người thân. 

Cơ quan Quản lý dịch vụ thiên văn, địa vật lý và khí quyển (PAGASA) cho biết Ewiniar duy trì cường độ ngày 27/5 trong khi di chuyển trên biển với vận tốc 10 km/h, sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão đạt 140 km/h và gió giật lên tới 170 km/h. Dự báo, bão Ewiniar rời Philippines vào chiều hoặc tối 28/5.

Philippines là một trong những quốc gia chịu nhiều thiên tai nhất trên thế giới, chủ yếu do nước này nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương và vành đai bão Thái Bình Dương. Trung bình quần đảo này phải hứng chịu 20 cơn bão mỗi năm, trong đó nhiều cơn bão có cường độ mạnh và sức tàn phá lớn.

Hải Đăng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Philippines: Bão Ewiniar hoành hành khiến ít nhất 3 người thiệt mạng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới