Thứ ba, 28/05/2024 23:34 (GMT+7)

Philippines: Tai nạn giao thông nghiêm trọng, 24 người thương vong

MTĐT -  Thứ hai, 01/04/2024 09:11 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 22 người bị thương sau khi một chiếc xe jeepney - loại phương tiện giao thông công cộng phổ biến ở Philippines - đâm vào cây ven đường ở tỉnh Batangas, phía Nam thủ đô Manila hôm 31/3.

Theo cảnh sát, vụ tai nạn xảy ra lúc 16h45 chiều 30/3 do tài xế mất lái khi xe vượt qua một khúc cua ở thị trấn Lobo. Chiếc xe này đang chở khách về nhà sau khi rời một khu nghỉ dưỡng ven biển.

Tài xế 54 tuổi và một nam hành khách 52 tuổi đã tử vong khi đang được chuyển đến bệnh viện địa phương.

tm-img-alt
Hiện trường một vụ tai nạn giao thông tại Philippines. Ảnh: AP

Xe Jeepney chở khách là phương tiện giao thông công cộng phổ biến nhất ở Philippines. Theo số liệu của chính phủ nước này, hiện có khoảng 160.000 xe jeepney hoạt động trên cả nước.

Các vụ tai nạn thảm khốc thường xảy ra ở Philippines do tài xế coi nhẹ các quy định an toàn giao thông và hệ thống đường xá tại nước này xuống cấp nghiêm trọng.

Đại Phong (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Philippines: Tai nạn giao thông nghiêm trọng, 24 người thương vong. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Xây dựng đô thị Phan Thiết thông minh, hiện đại ( Bài 1)
Phan Thiết - điểm đến nổi tiếng với du khách trong, ngoài nước đang nỗ lực xây dựng đô thị thông minh, hiện đại như nhiều thành phố khác trong cả nước. Tuy vậy còn nhiều bất cập, nhất là vấn đề môi trường, cần sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, ngành.