Thứ hai, 06/12/2021 09:52 (GMT+7)

Phó TGĐ FPT chỉ ra 9 lỗi của hệ thống bán vé online AFF Cup 2018

MTĐT -  Thứ năm, 29/11/2018 15:33 (GMT+7)

Trên trang cá nhân của mình, ông Đỗ Cao Bảo – Phó Tổng giám đốc FPT đã chỉ ra 9 lỗi cơ bản và những hạn chế trong phần mềm bán vé online của VFF.

Trên trang cá nhân của mình, ông Đỗ Cao Bảo – Phó Tổng giám đốc FPT, cho rằng hệ thống bán vé online của VFF dở, vì tính năng đơn giản nhất của hệ thống bán vé điện tử là thông tin về số vé được bán, đã bán, đang bán và chưa bán không hề có.  
Hơn nữa, khi có rất nhiều cách để giảm quá tải thì VFF lại chọn cách dở nhất, nên nó không những không giảm quá tải mà còn làm tăng quá tải.

Sau hơn một ngày Liên đoàn bóng đá Việt Nam triển khai hình thức bán vé online, tưởng rằng sẽ tạo được một sự văn minh của nền kinh tế 4.0, người hâm mộ không phải chen chúc, xô đẩy nhau để giành giật vé, nhưng lại nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều từ người hâm mộ.

Rất nhiều người đã không thể vào được trang web để đăng kí mua vé cổ vũ đội nhà, do những vấn đề về hệ thống bán vé online của VFF. Là một chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ, ông Nguyễn Cao Bảo đã đưa ra ý kiến trên trang cá nhân của mình về vấn đề này.

Ông Bảo nói: “Đừng đổi lỗi do quá đông người mua, quá đông người truy nhập, mà lờ đi 9 điều tôi nói ở trên. Những điều ấy không liên quan đến nhiều người mua hay ít người mua vé online. Đừng đổ lỗi hết cho người viết phần mềm, bởi một hệ thống phần mềm bao giờ cũng là sản phẩm chung của chủ đầu tư và những người xây dựng ra hệ thống phần mềm ấy”.

Ông chỉ rõ 9 lỗi cơ bản và những hạn chế trong phần mềm bán vé online của VFF, và cho nếu không mắc phải những lỗi này thì người dân sẽ bằng lòng hơn mặc dù có thể không mua được vé, dù hệ thống có quá tải.

9 lỗi mà ông Bảo chỉ ra, đầu tiên là phải có thông báo rõ ràng ở góc màn hình các thông tin về tổng số vé bán online, vé bán tại sân Mỹ Đình, vé đối ngoại... Bên cạnh đó phải có thông báo số người mua vé online, gồm người truy cập, người đã mua được, người đang thanh toán, thông tin tổng số vé đã bán, số vé còn lại...

“Tôi không bức xúc về sự quá tải của hệ thống và cũng không bức xúc về việc không mua được vé xem bóng đá. Bởi tôi biết rằng số người truy nhập quá lớn tại một thời điểm, cũng như nhu cầu mua vé đã vượt quá xa số vé bán ra. Tôi bức xúc cho rằng hệ thống bán vé online sẽ không tệ nếu có các chức năng và không mắc lỗi”, Phó Tổng giám đốc FPT chia sẻ.

Theo Hương Nguyễn

Đời sống & Pháp lý

Bạn đang đọc bài viết Phó TGĐ FPT chỉ ra 9 lỗi của hệ thống bán vé online AFF Cup 2018. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Đắk Nông: Cần xử lý dứt điểm tình trạng xe quá tải lộng hành
Ngày 28/11/2021, Môi trường và Đô thị VN có bài: “ Đắk Nông: Người dân kêu trời vì xe quá khổ quá tải lộng hành”, thời gian gần đây, tại tuyến đường trung tâm Nguyễn Tất Thành, TT.Đắk Mâm, hàng loạt xe ben chở cát quá tải chạy ngang qua với tốc độ nhanh.
Quảng Trị: Phát hiện hũ tiền cổ nặng 27kg
Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Trị thông tin, đơn vị chức năng của Sở vừa tiếp nhận hũ tiền xu cổ có nguồn gốc từ Trung Quốc từ ông Nguyễn Quốc Trị và ông Nguyễn Đình Vương (ngụ P.4, TP.Đông Hà, Quảng Trị).
Phát hành bộ tem "Tết Nhâm Dần 2022"
Chào đón Xuân Nhâm Dần 2022, ngày 1/12/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát hành bộ tem bưu chính “Tết Nhâm Dần,” gồm 2 mẫu tem và 1 blốc.
Một sức khỏe tinh thần tốt - Chắp cánh sức mạnh cho bản thân
Nếu tinh thần của bạn bất ổn thì dù thể chất của bạn vạm vỡ đến đâu hay tính cách mạnh mẽ ra sao vẫn sẽ có nguy cơ “bại trận” khi đối mặt với khó khăn. Đối với người sống tình cảm hoặc dễ bị stress, sức khỏe tinh thần lại càng có ý nghĩa quan trọng.

Tin mới

Lạc...
Lỡ làng lạc đã nửa đời/Bỗng dưng tìm được… ông trời có thương?
Thanh Liêm - Hà Nam: Người dân kêu cứu vì ô nhiễm môi trường
Thời gian vừa qua có rất nhiều hộ dân sinh sống trên địa bàn thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam vô cùng bức xúc, khốn khổ trước tình trạng ô nhiễm khói bụi, xe quá khổ, quá tải chở vật liệu của các nhà máy khai thác sản xuất đá, xi măng.