Thứ tư, 30/11/2022 01:15 (GMT+7)

Phú Thọ: Cả trăm tàu cát bị mắc cạn vào “mờ sáng”

Nguyễn Dũng -  Thứ năm, 17/03/2022 08:19 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Khoảng 6h50 phút, ngày 16/3/2022 tại chân cầu Văn Lang (thuộc phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ), có cả trăm con tàu bị mắc cạn, tạo nên cảnh tượng náo nhiệt ngay giữa lòng sông Hồng.

Theo quan sát của phóng viên, mực nước tại khu vực này xuống thấp, những con tàu có tải trọng lớn, không thuộc dòng chảy sẽ rất khó để di chuyển qua khu vực này. Đặc biệt là những con tàu chở “lặc lè” cát như vậy thì càng khó khăn để di chuyển.

tm-img-alt
Cả trăm con tàu bị mắc cạn tại khu vực gần chân cầu Văn Lang (thuộc phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ).

Điều đáng nói, tại đây thu hút hàng chục người dân hiếu kỳ đến xem, quay phim, chụp ảnh (dựng xe ngổn ngang trên cầu). Gây nên tình trạng lộn xộn và nguy hiểm cho người tham gia thông.

tm-img-alt
Trên những con tàu này chở "lặc lè" cát.

Không biết những tàu hút cát này, chở cát từ đâu về hay chở cát đi đâu mà lại sớm như vậy? Nhưng theo Khoản 1 Điều 9 Nghị định 23/2020/NĐ-CP có quy định rõ về thời gian được phép hoạt động khai thác cát, sỏi trong ngày là từ 07 giờ sáng đến 17 giờ chiều, không được khai thác ban đêm. Đây là một trong những nội dung bắt buộc tại Giấy phép khai thác cát, sỏi lòng sông.

tm-img-alt
Những con tàu này đang "loay hoay" tìm cách thoát khỏi vùng nước cạn.

Như vậy, mọi hoạt động khai thác cát sỏi ngoài thời gian quy định nêu trên đều được xem là trái phép. Vậy “đoàn tàu” này chở cát từ đâu về vào mờ sáng như vậy?

Môi trường và Đô thị Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc./.

Bạn đang đọc bài viết Phú Thọ: Cả trăm tàu cát bị mắc cạn vào “mờ sáng”. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Đắk Nông phát hiện mới về hệ thống hang động núi lửa
Trong khuôn khổ Hội nghị quốc tế hang động núi lửa lần thứ 20 (viết tắt là ISV20) tại Đắk Nông, từ ngày 22-26/11/2022, các chuyên gia quốc tế đã thực hiện khảo sát, thám hiểm một số hang động trong hệ thống hang động núi lửa Krông Nô, tỉnh Đắk Nông.
Vòng xoáy giá nhà đất
Giá nhà đất ở Việt Nam, từ nhiều chục năm nay, luôn được coi là ở tình trạng “bong bóng”. Giá nhà đất quá cao so với sức mua của người có nhu cầu thực sự.

Tin mới

Làm người - xin giữ trọn chữ Tâm
Chữ tâm mang ý nghĩa rất quan trọng trong cuộc sống. Con người có tâm lương thiện, nhân ái, từ bi sẽ tạo ra những điều tốt đẹp cho bản thân và mọi người trong xã hội.
Bảng xếp hạng World Cup 2022 mới nhất hôm nay 29/11
Cập nhật Bảng xếp hạng World Cup 2022 mới nhất hôm nay 29/11 sau 2 lượt trận vòng bảng. Diễn biến đầy bất ngờ và hấp dẫn của World Cup 2022 khiến sau 2 lượt trận vòng bảng mới chỉ xác định được 3 đội vào vòng 1/8