Thứ sáu, 21/06/2024 21:31 (GMT+7)

Phú Thọ: Cả trăm tàu cát bị mắc cạn vào “mờ sáng”

Nguyễn Dũng -  Thứ năm, 17/03/2022 08:19 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Khoảng 6h50 phút, ngày 16/3/2022 tại chân cầu Văn Lang (thuộc phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ), có cả trăm con tàu bị mắc cạn, tạo nên cảnh tượng náo nhiệt ngay giữa lòng sông Hồng.

Theo quan sát của phóng viên, mực nước tại khu vực này xuống thấp, những con tàu có tải trọng lớn, không thuộc dòng chảy sẽ rất khó để di chuyển qua khu vực này. Đặc biệt là những con tàu chở “lặc lè” cát như vậy thì càng khó khăn để di chuyển.

tm-img-alt
Cả trăm con tàu bị mắc cạn tại khu vực gần chân cầu Văn Lang (thuộc phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ).

Điều đáng nói, tại đây thu hút hàng chục người dân hiếu kỳ đến xem, quay phim, chụp ảnh (dựng xe ngổn ngang trên cầu). Gây nên tình trạng lộn xộn và nguy hiểm cho người tham gia thông.

tm-img-alt
Trên những con tàu này chở "lặc lè" cát.

Không biết những tàu hút cát này, chở cát từ đâu về hay chở cát đi đâu mà lại sớm như vậy? Nhưng theo Khoản 1 Điều 9 Nghị định 23/2020/NĐ-CP có quy định rõ về thời gian được phép hoạt động khai thác cát, sỏi trong ngày là từ 07 giờ sáng đến 17 giờ chiều, không được khai thác ban đêm. Đây là một trong những nội dung bắt buộc tại Giấy phép khai thác cát, sỏi lòng sông.

tm-img-alt
Những con tàu này đang "loay hoay" tìm cách thoát khỏi vùng nước cạn.

Như vậy, mọi hoạt động khai thác cát sỏi ngoài thời gian quy định nêu trên đều được xem là trái phép. Vậy “đoàn tàu” này chở cát từ đâu về vào mờ sáng như vậy?

Môi trường và Đô thị Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc./.

Bạn đang đọc bài viết Phú Thọ: Cả trăm tàu cát bị mắc cạn vào “mờ sáng”. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Đề xuất phân cấp cho Hà Nội trong lĩnh vực môi trường
Đại biểu Phạm Văn Thịnh – Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang cho biết, theo Luật Bảo vệ môi trường và các nghị định hướng dẫn hiện nay thì với dự án có chủ đích sử dụng đất trên 10 hecta đất lúa thì thẩm quyền đánh giá báo cáo tác động môi trường
Na Uy phát hiện mỏ đất hiếm lớn nhất châu Âu
Công ty khai thác Rare Earths Na Uy cho biết họ đã phát hiện ra trữ lượng đất hiếm được đánh giá cao lớn nhất châu Âu, có khả năng phản ánh một bước ngoặt đối với cả quốc gia Bắc Âu và khu vực rộng lớn hơn.

Tin mới