Thứ hai, 24/06/2024 00:26 (GMT+7)

Phú Thọ: Triển khai gấp rút việc lấy ý kiến nhân dân về Luật Đất đai (sửa đổi)

MTĐT -  Thứ ba, 28/02/2023 08:41 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Theo kế hoạch của UBND tỉnh, trước ngày 3/3/2023, Phú Thọ sẽ triển khai lấy ý kiến nhân dân đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi); và trước ngày 15/3/2023, tỉnh sẽ tổng hợp kết quả để báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết của nhân dân, tạo sự đồng thuận của nhân dân và thể hiện nguyện vọng của nhân dân phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng, đảm bảo tính đồng bộ, thống nhất, khả thi của hệ thống pháp luật, đáp ứng được yêu cầu phát triển đất nước trong giai đoạn mới. Tạo sự thống nhất và đồng thuận của nhân dân đối với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về đất đai. Nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ pháp luật, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân và trách nhiệm của Hội đồng nhân dân (HĐND), Đoàn đại biểu Quốc hội, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam và các tổ chức thành viên của Mặt trận cùng cấp, UBND các cấp, các tổ chức, cá nhân đối với việc sửa đổi Luật Đất đai.

3011_image001.jpg
Các đơn vị và địa phương trong tỉnh Phú Thọ đang gấp rút lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Do đó, các cơ quan, đơn vị trong tỉnh đang khẩn trương tổ chức lấy ý kiến người dân về Dự thảo Luật, trong đó, trọng tâm gồm một số vấn đề như: Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; thu hồi đất và chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; phát triển quỹ đất; giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận và các thủ tục hành chính, dữ liệu, thông tin đất đai; cơ chế, chính sách tài chính, giá đất; chế độ quản lý, sử dụng các loại đất; phân cấp, giám sát, kiểm soát quyền lực; hộ gia đình sử dụng đất… Các ý kiến đóng góp cho Dự thảo Luật rất phong phú, sát thực. Nhiều ý kiến tâm huyết đã được ghi nhận và tổng hợp báo cáo.

331452621_509878261329389_4517519008809766219_n.jpg
Nhiều ý kiến tâm huyết đã được ghi nhận và tổng hợp báo cáo.

Hiện, các đơn vị và địa phương trong tỉnh đang gấp rút lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Luật này. Người dân trong tỉnh có thể góp ý bằng nhiều hình thức: Góp ý trực tiếp bằng văn bản (bản giấy, thư điện tử); góp ý qua các hội nghị, hội thảo, tọa đàm; góp ý trực tiếp thông qua Cổng Thông tin điện tử tỉnh (phutho.gov.vn), Trang thông tin điện tử của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Thọ (tnmtphutho.gov.vn); thông qua Cổng thông tin điện tử của Quốc hội, Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường, các phương tiện thông tin đại chúng, các hình thức ứng dụng công nghệ thông tin và các hình thức phù hợp khác.

Bạn đang đọc bài viết Phú Thọ: Triển khai gấp rút việc lấy ý kiến nhân dân về Luật Đất đai (sửa đổi). Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo Hoàng Hiền/Báo TN&MT

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thanh niên Cà Mau thực hiện công trình trồng 3.000 cây xanh
Đây là hoạt động thực hiện Chương trình “Sức sống xanh - Vì Cà Mau xanh" năm 2024, nhằm triển khai có hiệu quả Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh” của Thủ tướng Chính phủ được Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cà Mau thực hiện.
Giải golf "Vì môi trường" lần thứ I - 2024
Ngày 21/6, Giải Golf “Vì môi trường” lần thứ I do Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống phối hợp cùng Công ty CP Him Lam tổ chức nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2024.
Bài thơ: Say sóng...
Sóng như hơi thở đại dương///Đêm ngày ào ạt lẽ thường sinh sôi///Bởi yêu thì phải có đôi///Đừng ai hờn giận mà vồi vội đi...
Thị trường hạ nhiệt, giá nhà chung cư vẫn cao
Theo một số báo cáo, nghiên cứu về thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2024, nhà chung cư dù đã hạ nhiệt về nhu cầu tìm kiếm nhưng vẫn là loại hình được quan tâm và có thanh khoản lớn. Đáng chú ý, mặt bằng giá nhà chung cư vẫn được duy trì ở mức cao.