Thứ năm, 20/06/2024 16:32 (GMT+7)

Phú Thọ: Xử lý gần 20 tấn chân gà đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ

Nguyễn Dũng -  Thứ hai, 10/06/2024 15:50 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Công an huyện Yên Lập vừa phát hiện gần 20 tấn chân gà đông lạnh, chân gà rút xương không rõ nguồn gốc xuất xứ, trị giá khoảng trên 600 triệu đồng

Trước đó, Tổ công tác của Công an huyện Yên Lập đã phối hợp với các lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra cơ sở kinh doanh của bà Hoàng Thị Thanh Nga (địa chỉ khu 8, xã Mỹ Lung, huyện Yên Lập). Tại đây, tổ công tác phát hiện 15,56 tấn chân gà đông lạnh và 3,875 tấn chân gà đã được rút xương cùng các vật dụng chế biến thô sơ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

tm-img-alt
Gần 20 tấn chân gà đông lạnh, chân gà rút xương không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được tiêu hủy - Ảnh: Công an huyện Yên Lập

Điều đáng nói, trong quá trình kiểm tra chủ cơ sở không xuất trình được hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số chân gà trên và không xuất trình được Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

Quá trình đấu tranh, làm rõ, chủ cơ sở khai nhận đã thu mua 19,435 tấn chân gà trên thị trường về chế biến nhằm thu lợi bất chính, ước tính giá trị lô hàng khoảng 602.425.000 đồng. Kết quả giám định của Viện khoa học hình sự Bộ Công cũng cho thấy, số lượng thực phẩm trên không đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khoẻ con người.

tm-img-alt
Gần 20 tấn chân gà bị thu giữ được tập kết đến nơi tiêu hủy - Ảnh Công an huyện Yên Lập

Theo đó, ngày 04/6, Công an huyện Yên Lập đã báo cáo Chủ tịch UBND huyện Yên Lập tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở số tiền 125 triệu đồng. Đồng thời, Công an huyện Yên Lập phối hợp với các cơ quan liên quan thành lập Hội đồng tiêu huỷ và tiến hành tiêu huỷ đối với 19,435 tấn chân gà trên theo quy định.

Thật đáng lo ngại, bởi nếu không bị phát hiện và bắt giữ, thì số chân gà không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm này sẽ được “phù phép” thành những món nhậu thơm ngon và được bán cho các nhà hàng, quán ăn gây nguy hại cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Phú Thọ: Xử lý gần 20 tấn chân gà đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Nằm ngủ điều hòa quá lâu có gây hại?
Chẳng thể phủ nhận, máy điều hòa không khí là cứu cánh cho hầu hết các gia đình, đặc biệt là vào những ngày nóng bức. Tuy nhiên, việc lạm dụng thiết bị này có thể gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe.
Bài thơ: Sen
Bùn non gọi đóa vô thường///lá xanh chiu chắt giọt sương sớm ngày///chén trà người mới trao tay///tinh khôi chẳng bận mảy may ao bùn