Thứ ba, 16/04/2024 17:43 (GMT+7)

PV Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp với Công an huyện Đông Hưng bắt giữ tàu cát ‘lậu’

Ngọc Tuyên -  Thứ năm, 28/03/2024 17:39 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Tối ngày 27/3, PV Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp với Công an huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình bắt giữ thành công một tàu cát ‘lậu’.

Theo đó, khoảng 19h30 ngày 27/3, từ nguồn tin riêng của PV Môi trường và Đô thị Việt Nam về nghi vấn một tàu chở cát ‘lậu’ không có hóa đơn, đang di chuyển trên sông Trà Lý để đi tiêu thụ.

tm-img-alt
Tàu chở cát “lậu” cập bến tại một bến bãi tập kết vật liệu xây dựng thuộc địa bàn xã Trọng Quan, huyện Đông Hưng

Ngay sau khi tiếp nhận nguồn tin, PV Môi trường và Đô thị Việt Nam đã lập tức có mặt tại đê tả sông Trà Lý để ghi nhận hình ảnh và bám theo di biến động của con tàu này.

Sau khi di chuyển dọc tuyến sông Trà Lý đoạn từ giáp huyện Hưng Hà hướng về phía thành phố Thái Bình, con tàu này cập bến tại một bến bãi tập kết vật liệu xây dựng thuộc địa bàn xã Trọng Quan, huyện Đông Hưng, để tập kết cát tại đây.

tm-img-alt

PV Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp với lực lượng Công an huyện Đông Hưng bắt giữ thành công tàu chở cát “lậu”

Phát hiện nghi vấn lượng cát trên tàu không rõ nguồn gốc, PV Môi trường và Đô thị Việt Nam đã liên hệ với Công an huyện Đông Hưng đề nghị phối hợp kiểm tra, xác minh làm rõ nguồn cát này. Khoảng 40 phút sau khi tiếp nhận thông tin từ PV, lực lượng Công an huyện Đông Hưng đã có mặt tại hiện trường nơi con tàu neo đậu để tiến hành kiểm tra.

tm-img-alt

Trong sáng nay (ngày 28/3), sau khi nhận được báo cáo của Công an huyện Đông Hưng, các phòng, ban chức năng có liên quan của công an tỉnh Thái Bình đã có mặt kiểm tra khối lượng và lấy mẫu cát để xác định vị trí cát trước khi được hút lên tàu.

Đến sáng 28/3, thông tin về kết quả điều tra ban đầu, trao đổi với PV Môi trường và Đô thị Việt Nam, Thượng tá Nguyễn Đình Quang -  Trưởng Công an huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình, cho biết ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ PV, tôi đã trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo các đội kinh tế, giao thông,... trang bị đầy đủ nhân lực, vật lực khẩn trương tiến hành kiểm tra. Quá trình đấu tranh khai thác, chủ phương tiện đã khai nhận tàu cát có khối lượng khoảng hơn 630m3 nhưng không có hoá đơn.

Cũng theo Thượng tá Nguyễn Đình Quang, liên quan đến sự việc này, chúng tôi cũng đã báo cáo sơ bộ lên Công an tỉnh Thái Bình và đề nghị phòng Kỹ thuật hình sự, phòng Cảnh sát kinh tế của Công an tỉnh hỗ trợ đo khối lượng cát thực tế, sau đó hoàn tất hồ sơ báo cáo chi tiết lên Công an tỉnh.

Qua đây tôi xin gửi lời cảm ơn tới nguồn tin, sự chủ động phối hợp kịp thời của PV Môi trường và Đô thị Việt Nam với Công an huyện Đông Hưng trong quá trình đấu tranh, ngăn chặn sự việc.

Bạn đang đọc bài viết PV Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp với Công an huyện Đông Hưng bắt giữ tàu cát ‘lậu’. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Nước lọc có hạn sử dụng không?
Nước uống đóng chai được nhiều người thường xuyên sử dụng vì tính tiện lợi, vệ sinh, dễ dàng mua được ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, nhiều người thường không chú ý đến cách bảo quản và hạn sử dụng của nước uống đóng chai.