Thứ ba, 27/02/2024 11:39 (GMT+7)

Quảng Bình: Phát hiện một hang động đẹp giữa rừng già Trường Sơn

Ngọc Anh -  Thứ tư, 06/09/2023 16:59 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Hiện người dân tạm đặt tên hang này là Sơn Nữ. Hang Sơn Nữ dài hơn 1,5km, trong hang mùa hè nước không lớn, người dân bản địa có thể chèo thuyền cao su từ đầu hang đến cuối hang hơn 1 giờ đồng hồ.

Thông tin từ UBND xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) cho biết, người dân đã phát hiện một hang động đẹp giữa rừng già Trường Sơn. Sau khi nhận tin, lãnh đạo địa phương đã cùng người dân khám phá nhằm kiếm cơ hội phát triển du lịch, tạo thêm việc làm cho người dân.

Khu vực phát hiện hang động thuộc bản Đìu Đo. Hiện người dân tạm đặt tên hang này là Sơn Nữ. Hang Sơn Nữ dài hơn 1,5km, trong hang mùa hè nước không lớn, người dân bản địa có thể chèo thuyền cao su từ đầu hang đến cuối hang hơn 1 giờ đồng hồ. Cuối hang là một cửa sau, chảy ra suối Khe Mây với khu rừng nguyên sinh hùng vĩ.

tm-img-alt
Thạch nhũ trong hang Sơn Nữ

Trong hang có nhiều thạch nhũ đẹp, nhiều kiến tạo kỳ lạ. Nơi cao nhất của hang khoảng 30m. Từ trung tâm xã, đi bộ khoảng 1,5km, sau đó mất 1 tiếng đồng hồ vượt đường đá tai mèo là đến hang Sơn Nữ.

UBND xã Trường Sơn đang làm báo cáo về phát hiện hang động này để đưa vào phát triển du lịch cộng đồng, nhằm tạo thêm việc làm cho đồng bào Vân Kiều.

Bên trong hang Sơn Nữ có nhiều loài cá bản địa, đặc biệt là cá chình núi với nhiều con nặng hơn 10 kg.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Bình: Phát hiện một hang động đẹp giữa rừng già Trường Sơn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Khánh Hòa: Vì sao “ rừng vẫn liên tục chảy máu”?
Khánh Vĩnh là huyện có tỷ lệ che phủ rừng đạt trên 87% cao nhất của tỉnh. Tuy nhiên, song song với kết quả tích cực đó thì hình ảnh một số cánh rừng nhiều năm qua bị tàn phá, “xẻ thịt’ tan hoang bởi các đối tượng Lâm tặc.
Năm 2024, tỉnh Yên Bái phấn đấu trồng 15.000 ha rừng
Tỉnh Yên Bái phấn đấu đến hết năm 2025 trồng trên 32,4 triệu cây xanh; trong đó có 23,2 triệu cây phân tán; trên 9,2 triệu cây rừng trồng tập trung (bao gồm: rừng phòng hộ, rừng trồng sản xuất, rừng trồng đặc dụng).

Tin mới