Thứ tư, 17/04/2024 05:40 (GMT+7)

Quảng Nam: Phấn đấu trồng mới hơn 11 triệu cây xanh trong năm 2024

MTĐT -  Chủ nhật, 04/02/2024 19:21 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Kế hoạch số 9207 chuẩn bị cho lễ ra quân trồng cây xanh trên địa bàn tỉnh năm 2024

Theo đó, phong trào "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" trên phạm vi toàn tỉnh dự kiến triển khai từ ngày 15/2 - 5/3/2024 với chương trình chính là Lễ phát động ra quân trồng cây đầu năm nhân dịp Tết Nguyên đán. Ngoài ra, Sở NN&PTNT phát động phong trào trồng cây chào mừng 65 năm ngày Lâm nghiệp Việt Nam.

tm-img-alt
Quảng Nam phấn đấu trồng mới hơn 11 triệu cây xanh trong năm 2024 để tiến gần đến mục tiêu 1 tỷ cây xanh của Chính phủ năm 2025

Các địa phương, đơn vị phát động phong trào thi đua "Ngày Chủ nhật xanh", "Ngày Chủ nhật nông thôn mới", "Ngày đô thị Việt Nam", "Trồng thêm một cây xanh là thêm một hành động vì môi trường", "Màu xanh cho tương lai"… để kêu gọi, vận động toàn dân tham gia trồng cây, trồng rừng, tạo nên phong trào thường xuyên, liên tục, hiệu quả trong toàn xã hội. Đưa nhiệm vụ trồng cây trở thành phong trào thi đua của các cấp, các ngành và mọi người dân.

Theo chỉ tiêu kế hoạch, toàn tỉnh phấn đấu trồng 11,161 triệu cây (trong đó có 10,465 triệu cây xanh phân tán; 696 nghìn cây xanh tập trung trong rừng phòng hộ, rừng đặc dụng và rừng trồng sản xuất). Lựa chọn cây trồng phù hợp với điều kiện lập địa, sinh thái ở mỗi địa phương. Trong đó, tổ chức trồng ở những nơi đất trống tại khu đô thị, khu công nghiệp, khu dân cư tập trung; trong các cơ quan, trường học, bệnh viện; khu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, ven đường, dọc bờ sông, vùng phòng hộ ngoài đê biển…

Những năm qua, Quảng Nam đã đưa kế hoạch trồng cây xanh trở thành phong trào thi đua của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể trong từng khu dân cư nông thôn, khu đô thị, khuôn viên trường học, khu công nghiệp, công sở... với sự tham gia của mọi người dân. Đồng thời, huy động tối đa nguồn lực của xã hội nhằm từng bước nâng cao chất lượng và độ che phủ của rừng.

Việc tuyên truyền, giáo dục về mục đích, ý nghĩa của việc trồng cây, trồng rừng, bảo vệ môi trường rừng cũng được các cấp, các ngành, các đơn vị quan tâm thực hiện. Qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân về vai trò, tác dụng, giá trị của rừng, trồng cây, bảo vệ rừng gắn liền với phát triển kinh tế - xã hội, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, giảm nhẹ thiên tai và hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Nam: Phấn đấu trồng mới hơn 11 triệu cây xanh trong năm 2024. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo Báo TNMT

Cùng chuyên mục

Hậu Giang gắn camera quan sát rừng
Tỉnh Hậu Giang sẽ gắn thêm thiết bị camera quan sát tại các vùng trọng điểm dễ xảy ra cháy rừng trong mùa khô hạn sẽ còn diễn ra gay gắt và kéo dài trong thời gian tới.

Tin mới

Nước lọc có hạn sử dụng không?
Nước uống đóng chai được nhiều người thường xuyên sử dụng vì tính tiện lợi, vệ sinh, dễ dàng mua được ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, nhiều người thường không chú ý đến cách bảo quản và hạn sử dụng của nước uống đóng chai.