Thứ ba, 18/06/2024 19:28 (GMT+7)

Quảng Nam: Thu hồi nhà, đất công trong Khu kinh tế mở Chu Lai

MTĐT -  Thứ ba, 21/05/2024 16:48 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản về việc xử lý một số nhà và đất trong Khu kinh tế mở Chu Lai.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ.

Theo đó, đối với 14 căn nhà song lập phục vụ công tác giải phóng mặt băng (28 ngôi nhà là quỹ nhà tái định cư), UBND tỉnh giao Ban Quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh chủ trì, phối hợp với UBND huyện Núi Thành và các đơn vị liên quan giải quyết dứt điểm tình trạng chiếm dụng nhà để ở, thu hồi 13 căn nhà đang bị các hộ dân chiếm dụng, thời hạn hoàn thành trước ngày 30/6/2024.

Sau khi thu hồi các căn hộ bị chiếm dụng, Ban Quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính và các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu, đề xuất UBND tỉnh chuyển giao 14 căn nhà song lập về cho UBND huyện Núi Thành quản lý, xử lý theo quy định.

UBND huyện Núi Thành phối hợp với Ban Quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh thực hiện các nội dung liên quan theo thẩm quyền và quy định.Sở Tài chính có trách nhiệm đôn đốc, theo dõi quá trình thực hiện, kịp thời báo cáo UBND tỉnh xử lý các tình huống phát sinh, vướng mắt (nếu có).

Đối với 17 khu đất công có diện tích 572,27ha do Trung tâm Phát triển hạ tầng đang quản lý, UBND tỉnh giao Ban Quản lý ccáckhu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở TN-MT, UBND huyện Núi Thành và các cơ quan, đơn vị liên quan đề xuất, tham mưu UBND tỉnh xử lý theo đúng thẩm quyền và quy định.

An Na (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Quảng Nam: Thu hồi nhà, đất công trong Khu kinh tế mở Chu Lai. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Lan toả Nụ cười Việt Nam với thông điệp nhân văn
Dưới sự chỉ đạo của ông Nguyễn Xuân Việt - Chủ tịch Tập đoàn Việt Tiên (VT Group), thương hiệu Vsita Dental sẽ phối hợp cùng công ty CLC Global thực hiện một số chương trình Giải trí, Nghệ thuật nằm trong Chuỗi dự án “Nụ cười Việt Nam”.
Một người tử vong sau 4 tháng bị chó dại cắn
Trung tâm y tế huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước xác nhận, bệnh nhân Điểu KRốt (48 tuổi, ngụ thôn 1, xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng), một trong số 6 trường hợp bị chó dại cắn nhưng không đi tiêm ngừa đã tử vong vào sáng 17/6.
Làm gì để bảo vệ sức khỏe khi thức đêm xem Euro?
Vòng chung kết Euro 2024 vừa khởi tranh cách đây ít ngày, thu hút sự theo dõi của người hâm mộ trên khắp thế giới. Các trận đấu hầu hết đều diễn ra từ đêm tới sáng theo giờ Việt Nam, điều này ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của người xem bóng đá.