Thứ ba, 28/05/2024 05:20 (GMT+7)

Quảng Ngãi: Cho ý kiến về Khu đô thị mới Tịnh Hòa

Minh Trí -  Thứ sáu, 23/02/2024 07:23 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Chiều 22/2, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức cuộc họp để cho ý kiến về ý tưởng quy hoạch Khu đô thị mới Tịnh Hòa, TP. Quảng Ngãi.

Theo đề xuất của đơn vị tư vấn, khu vực lập quy hoạch có diện tích khoảng 298 ha, nằm về phía Đông Bắc thành phố Quảng Ngãi, thuộc ranh giới 2 xã Tịnh Hòa và Tịnh Khê.

Nơi đây dự kiến hình thành một khu đô thị dịch vụ du lịch hiện đại, hấp dẫn, gắn liền với cảnh quan tự nhiên; tạo môi trường, điều kiện sống ổn định, có chất lượng cao cho cư dân đô thị, phù hợp với định hướng phát triển KT-XH của địa phương.

tm-img-alt
UBND tỉnh Quảng Ngãi họp bàn về ý tưởng quy hoạch Khu đô thị mới Tịnh Hòa.

Trên cơ sở ý tưởng đề xuất của đơn vị tư vấn, ý kiến góp ý của các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các sở, ngành và UBND TP. Quảng Ngãi, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh hoan nghênh và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự chủ động phối hợp của đơn vị tư vấn, nhà đầu tư với một số sở, ngành chức năng của tỉnh và UBND TP. Quảng Ngãi trong việc nghiên cứu, khảo sát, lên ý tưởng phát triển Khu đô thị mới Tịnh Hòa.

Tuy nhiên, Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho rằng, việc nghiên cứu của tư vấn chưa đánh giá được hết những thuận lợi, cũng như hạn chế khi thực hiện dự án. Do vậy, yêu cầu đơn vị tư vấn, nhà đầu tư cần cân nhắc và nghiên cứu kỹ về đảm bảo tiêu thoát lũ khi dự án được triển khai; tham vấn ý kiến của cộng đồng dân cư, đánh giá tác động môi trường; sản phẩm đầu ra và suất đầu tư của dự án cho phù hợp.

 “Tỉnh ủng hộ nhà đầu tư thực hiện dự án, tuy nhiên lưu ý nhà đầu tư cần hết sức cân nhắc về tính khả thi của dự án, kể cả về hiệu quả kinh tế, cũng như về đánh giá tác động môi trường…” – Chủ tịch tỉnh nhấn mạnh.

                                                 

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ngãi: Cho ý kiến về Khu đô thị mới Tịnh Hòa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới