Thứ năm, 13/06/2024 00:37 (GMT+7)

Quế Phong, Nghệ An: Bỏ tấm lợp Fibro xi măng có nguy cơ nhiễm amiăng sang lợp mái tôn

Hồng Anh -  Chủ nhật, 02/01/2022 21:46 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Việc sử dụng tấm lợp Fibro xi măng để lợp nhà có khả năng làm tăng tỷ lệ mắc ung thư do sợi amiăng xâm nhập cơ thể qua đường ăn uống, hô hấp hoặc qua da theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới.

Nhận thức việc sử dụng tấm lợp amiăng để lợp nhà có khả năng làm tăng tỷ lệ mắc ung thư do sợi amiăng xâm nhập cơ thể qua đường ăn uống, hô hấp hoặc qua da theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, ngay sau khi được tuyên truyền và dự lớp tập huấn "Nâng cao nhận thức về mối nguy hại của amiăng đến sức khỏe đồng bào dân tộc thiểu số " do Hội hỗ trợ Phát triển Kinh tế miền núi Việt Nam (VAMEDA); Trung tâm Nghiên cứu Quyền con người vùng Dân tộc thiểu số, miền núi (HRC) phối hợp với Tổ chức APHEDA Việt Nam tổ chức ngày 27/12/2021 tại huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An, gia đình chị Lữ Thị Phúc, ở Na Lạnh, tổ Chà Lạnh, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, mặc dù hoàn cảnh gia đình chồng mất sớm, 3 con còn nhỏ, kinh tế còn khó khăn nhưng chị Phúc đã quyết tâm vay mượn và cùng với sự hỗ trợ của gia đình, họ hàng để xây dựng, chuyển đổi mái nhà từ tấm lợp Fibro xi măng có nguy cơ nhiễm amiăng sang lợp mái tôn với diện tích rộng 150 m2.

tm-img-alt
tm-img-alt

Có an cư mới lạc nghiệp, mỗi mảnh đời, mỗi số phận không ai giống ai, nhưng Tết Nhâm Dần năm nay, gia đình chị Lữ Thị Phúc sẽ được quây quần, sum họp bên nhau trong căn nhà lợp mái tôn mới khang trang và ấm áp.

Hy vọng trong thời gian tới, con số chuyển đổi từ mái lợp Fibro xi măng sang vật liệu khác, thân thiện với môi trường như nhà chị Lữ Thị Phúc sẽ được nhân rộng lên để ngày càng có nhiều hơn những ngôi nhà khang trang với vật liệu mới, vững chắc được cất lên trên nền đất cũ giúp các gia đình bà con dân tộc thiểu số xã Tri Lễ nói riêng và vùng dân tộc miền núi nói chung có một môi trường sống luôn xanh, sạch, đẹp và an toàn./.

Bạn đang đọc bài viết Quế Phong, Nghệ An: Bỏ tấm lợp Fibro xi măng có nguy cơ nhiễm amiăng sang lợp mái tôn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tiếp nhận 'Hồ sơ Chứng tích Chiến tranh Việt Nam'
Sáng 12/6, tại Hà Nội, diễn ra Lễ tiếp nhận "Hồ sơ Chứng tích Chiến tranh Việt Nam," giới thiệu tự truyện "Mãi vẫn là người lính," phục dựng và trao tặng Di ảnh chân dung màu cho một số gia đình liệt sỹ...

Tin mới

Na Uy phát hiện mỏ đất hiếm lớn nhất châu Âu
Công ty khai thác Rare Earths Na Uy cho biết họ đã phát hiện ra trữ lượng đất hiếm được đánh giá cao lớn nhất châu Âu, có khả năng phản ánh một bước ngoặt đối với cả quốc gia Bắc Âu và khu vực rộng lớn hơn.