Thứ năm, 23/05/2024 01:27 (GMT+7)

Quy hoạch khu công nghiệp Đồng Phúc phải hạn chế gây ô nhiễm môi trường

Duy Anh -  Thứ ba, 03/01/2023 15:05 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Theo quy hoạch, cây xanh tập trung phân bố rải rác trong khu vực dự án KCN Đồng Phúc, kết hợp với cây xanh dọc các tuyến đường và cây xanh hành lang cách ly xung quanh dự án tạo nên các mảng xanh cảnh quan.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ

UBND tỉnh Bắc Giang vừa có quyết định phê duyệt Đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng (tỷ lệ 1/2000) KCN Đồng Phúc huyện Yên Dũng.

Theo đó, phạm vi nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 359,87ha, thuộc địa giới hành chính xã Đồng Phúc, xã Tư Mại, huyện Yên Dũng. Phía Đông Bắc khu vực quy hoạch giáp đường tỉnh ĐT.299D; phía Tây Bắc giáp đất canh tác nông nghiệp, dân cư hiện trạng thôn Tân Ninh, thôn Tư Mại và thôn Đống Cao; phía Tây giáp kênh tiêu N1 và hệ thống sông Cầu; phía Nam giáp đất canh tác nông nghiệp, dân cư hiện trạng thôn Đồng Nhân và làng Hoàng Phúc.

Trong hơn 359ha đất quy hoạch, có 8,35ha đất nghĩa trang hiện có và đấu nối hạ tầng kỹ thuật. Diện tích lập quy hoạch khoảng 351,52ha.

Theo quy hoạch được phê duyệt, Khu vực hạ tầng kỹ thuật được bố trí đan xen trong toàn bộ khu công nghiệp bao gồm các hạng mục về trạm xử lý nước sạch, trạm điện, khu vực trung chất thải rắn và trạm xử lý nước thải....

Khu vực cây xanh tập trung phân bố rải rác trong khu vực dự án, kết hợp với cây xanh dọc các tuyến đường và cây xanh hành lang cách ly xung quanh dự án tạo nên các mảng xanh cảnh quan cho khu công nghiệp, hạn chế giảm thiểu các vấn đề gây ô nhiễm môi trường.

Khu vực quy hoạch có tính chất là KCN tổng hợp đa ngành, chủ yếu là công nghiệp chế biến, chế tạo có tính chất công nghiệp công nghệ kỹ thuật cao, có công nghệ sản xuất tiên tiến và thân thiện với môi trường.

Về giải pháp tổ chức không gian, tại khu nhà xưởng, các cụm công trình được chia thành các lô đất có diện tích đa dạng và linh hoạt, đáp ứng được nhiều loại hình công nghiệp nhằm đảm bảo nhu cầu thu hút đầu tư cũng như phương án kinh doanh của chủ đầu tư.

Khu trung tâm, dịch vụ được bố trí tại các lô đất TT-DV, nằm tiếp giáp với tuyến đường tỉnh lộ ĐT.299D. Được xây dựng theo hình thức tập trung bao gồm: trụ sở làm việc của bộ phận quản lý và ban điều hành KCN, thuế vụ, hải quan, ngân hàng, bưu điện, PCCC, các dịch vụ như trung tâm triển lãm, giới thiệu sản phẩm, trung tâm y tế, trung tâm đào tạo .... Mặt tiền khu trung tâm hướng ra trục đường tỉnh ĐT.299D.

Bố trí 4 khu vực bãi đỗ xe phân bố đều tại các khu vực trong KCN để đáp ứng nhu cầu dừng, chờ của các loại xe container, xe đưa đón công nhân và các xe bốc dỡ hàng hoá…

Bạn đang đọc bài viết Quy hoạch khu công nghiệp Đồng Phúc phải hạn chế gây ô nhiễm môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Thái Nguyên: Các khu công nghiệp đạt doanh thu hơn 13 tỷ USD
Từ đầu năm đến nay, doanh thu của các doanh nghiệp KCN của tỉnh Thái Nguyên đạt 13,55 tỷ USD (tăng 30,58% so với cùng kỳ năm trước); giá trị xuất khẩu đạt 10,45 tỷ USD (tăng 23,09% so với cùng kỳ năm trước); nộp ngân sách ước đạt gần 2.000 tỷ đồng.

Tin mới

Grac: “Gỡ rối” bài toán quản lý rác thải
Ngoài việc giúp người dân dễ dàng đặt lịch thu gom, thanh toán tiền rác, trao đổi đồ cũ…, giải pháp số hóa mạng lưới quản lý rác thải và thanh toán online của Grac còn tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình thu gom và quản lý rác thải ở các địa phương.