Thứ ba, 21/05/2024 01:45 (GMT+7)

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Đại học Thái Nguyên

Bình Minh -  Thứ sáu, 05/04/2024 08:15 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 4/4, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Đại học Thái Nguyên (4/4/1994-4/4/2024) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

tm-img-alt
Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đại học Thái Nguyên

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của các thế hệ cán bộ, giảng viên và chúc mừng những thành tựu Đại học Thái Nguyên đạt được trong 30 năm qua. 

Đại học Thái Nguyên ngày càng khẳng định uy tín, là một trong những đại học vùng phát triển toàn diện về quy mô, ngành nghề và chất lượng đào tạo. Trường cũng đã đầu tư cho công tác nghiên cứu khoa học và đạt nhiều kết quả quan trọng.

Quyền Chủ tịch nước nhấn mạnh: Xu thế phát triển của thời đại, cùng với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã và đang tạo ra những thời cơ, thuận lợi và cả những khó khăn, thành thức cho quá trình phát triển của đất nước nói chung và sự nghiệp giáo dục-đào tạo nói riêng. Đại học Thái Nguyên đã xác định tầm nhìn đến năm 2045 nằm trong nhóm 500 trường đại học hàng đầu châu Á... 

Trong thời gian tới, Đại học Thái Nguyên cần xây dựng mô hình quản trị đại học hiện đại, kiên trì thực hiện tự chủ đại học, không chỉ về tài chính, đầu tư, mà còn tự chủ về chương trình, phương pháp đào tạo tiếp cận với xu thế hiện đại và phù hợp với thực tiễn. 

Quyền Chủ tịch nước đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo, các ban, bộ, ngành Trung ương, tỉnh Thái Nguyên và các địa phương trong vùng tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện và dành nguồn lực hỗ trợ tốt nhất để Đại học Thái Nguyên phát triển theo đúng định hướng đề ra...

Dịp này, Đại học Thái Nguyên vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 2; 12 tỉnh trong vùng trung du miền núi Bắc Bộ tặng Bằng khen cho Đại học Thái Nguyên do có những đóng góp tích cực trong đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ...

Từ khi thành lập tới nay, Đại học Thái Nguyên không ngừng phát triển, mở rộng quy mô đào tạo, xây dựng và phát triển các ngành, chuyên ngành mới, có chất lượng, đáp ứng yêu cầu về đào tạo nhân lực chất lượng cao cho vùng trung du, miền núi Bắc Bộ và cả nước.

Đến nay, toàn Đại học có 3.691 viên chức và người lao động; đội ngũ cán bộ giảng dạy 2.454 người (tăng 2,36 lần so với năm 1994), trong đó có 162 giáo sư, phó giáo sư, 925 tiến sĩ. Hiện trường có quy mô đào tạo trên 70.000 người học ở các trình độ, gần 1.000 sinh viên quốc tế.

Trong 30 năm qua, Đại học Thái Nguyên đã đào tạo hơn 600.000 sinh viên đại học, hơn 20.000 thạc sĩ và tiến sĩ. Nhiều sinh viên, học viên của Đại học Thái Nguyên sau khi tốt nghiệp đã và đang đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế-xã hội vùng trung du, miền núi Bắc Bộ và cả nước; nhiều người trở thành lãnh đạo cấp cao, cán bộ chủ chốt và nhà khoa học, nhà giáo, thầy thuốc ưu tú, kỹ sư xuất sắc...

Bên cạnh đó, Đại học Thái Nguyên luôn đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế. Hiện, 7/7 trường đại học thành viên được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục chu kỳ 2...

Bạn đang đọc bài viết Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Đại học Thái Nguyên. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Trực tiếp: Khai mạc kỳ họp thứ 7, Quốc hội XV
Ngày 20/5, thực hiện quy định của Hiến pháp và Luật Tổ chức Quốc hội, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XV sẽ khai mạc trọng thể tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.

Tin mới

Sáng tạo từ những điều giản đơn
Ông Trần Văn Hân, đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Một Thành Viên Môi Trường Đô Thị Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đã sáng tạo nhiều ý tưởng để các xe điện lấy rác hoạt động tốt hơn, giúp công nhân môi trường đỡ vất vả.
Người bị sốt siêu vi nên ăn gì, kiêng gì?
Khi bị sốt siêu vi, bạn sẽ mất cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, chế độ ăn uống có thể giúp tình trạng sốt siêu vi giảm các triệu chứng và giúp người bệnh mau hồi phục. Vậy sốt siêu vi nên ăn gì và không nên ăn gì?