Thứ hai, 22/04/2024 09:18 (GMT+7)

Sawaco: Tăng cường huấn luyện phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ

Nguyễn Vinh -  Thứ tư, 15/11/2023 09:19 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Nhằm nâng cao khả năng ứng phó và ý thức trách nhiệm đối với công tác Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và Cứu nạn, Cứu hộ (CNCH), Xí nghiệp Truyền dẫn Nước sạch thuộc Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) đã tổ chức một buổi tập huấn chiều ngày 10/11 vừa qua.

Buổi tập huấn này đã thu hút hơn 50 cán bộ, nhân viên của Xí nghiệp, bao gồm cả Đội phòng cháy, chữa cháy và nhân viên bảo vệ từ Công ty Sao Mai. Các chuyên gia đến từ Phòng Cảnh sát PCCC và CHCN đã chia sẻ và hướng dẫn về những kiến thức quan trọng liên quan đến PCCC và CNCH.

tm-img-alt
Các chuyên gia đến từ Phòng Cảnh sát PCCC và CHCN đã chia sẻ và hướng dẫn về những kiến thức quan trọng liên quan đến PCCC và CNCH

Trong buổi tập huấn, các chủ đề chính bao gồm việc phổ biến các nội dung cơ bản của các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC và CNCH. Ngoài ra, buổi tập huấn còn tập trung vào biện pháp an toàn PCCC tại trụ sở làm việc, hướng dẫn về các tình huống và sự cố cháy thực tế, cũng như cách sử dụng hiệu quả các phương tiện và thiết bị PCCC và CNCH.

Một phần quan trọng của buổi tập huấn là mô phỏng chữa cháy giả định, trong đó cán bộ và nhân viên đã thực tập chữa cháy giả định bằng bình gas và sử dụng vòi lăng phun nước. Điều này giúp tăng cường kỹ năng thực hành và chuẩn bị cho lực lượng PCCC đối mặt với mọi tình huống khẩn cấp.

tm-img-alt
Cán bộ và nhân viên của Xí nghiệp thực tập chữa cháy giả định 

Theo lời một đại diện từ Xí nghiệp Truyền dẫn Nước sạch, đây không chỉ là một sự kiện định kỳ mà còn là dịp quan trọng để nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm của lực lượng PCCC và CNCH. Qua đó, họ mong muốn có khả năng chủ động và ứng phó linh hoạt với mọi tình huống cháy nổ có thể xảy ra trong quá trình làm việc hàng ngày.

Buổi tập huấn đã khép lại với sự hài lòng và động viên từ phía các đơn vị tham gia. Các cán bộ và nhân viên cam kết thực hiện đúng những kỹ thuật và kiến thức đã học để đảm bảo an toàn cho cộng đồng và môi trường làm việc.

Bạn đang đọc bài viết Sawaco: Tăng cường huấn luyện phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thanh Trì: Nguy cơ tai nạn giao thông do mất nắp hố ga
Tình trạng hố ga, miệng cống thiếu nắp, mất nắp tại tuyến đường Đại Thanh tiềm ẩn nguy hiểm đối với người dân lưu thông trên đường. Điều đáng nói, một số miệng cống, hố ga này không được che đậy, cảnh báo, thậm chí, đã lâu không được thay thế, bổ sung