Thứ năm, 13/06/2024 02:08 (GMT+7)

Sớm di dời 4 “tàu ma” cuối cùng khỏi Hồ Tây

Tuệ Nhi -  Thứ bảy, 08/04/2023 16:28 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

4 tàu thuyền cuối cùng trên Hồ Tây vẫn chưa được tháo dỡ thành công dù dự kiến phải hoàn thành trong quý I năm nay.

4 chiếc tàu được chuyển về Đầm Bẩy (phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội) từ năm 2017 sau khi thành phố chấm dứt hoạt động kinh doanh trên mặt Hồ Tây. Sau 6 năm neo đậu, chờ để phá dỡ, những chiếc tàu khổng lồ này gây ra nhiều ảnh hưởng chứ không chỉ là mất mỹ quan.

Dù đã di dời thành công 143 phương tiện khỏi hồ, trong đó có 10 tàu thuyền, sàn nổi. Nhưng với trong lượng hơn 300 tấn mỗi chiếc cùng với mặt đường ven hồ hẹp, việc thanh thải 4 chiếc tàu cuối cùng gặp không ít khó khăn. Hiện Sở Giao thông Vận tải và UBND quận Tây Hồ đã thiết lập hồ sơ, quy trình cưỡng chế hành chính để thực hiện.

tm-img-alt
Những chiếc tàu cuối cùng trên Hồ Tây.

Ông Công Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND phường Nhật Tân, quận Tây Hồ cho biết: ''Chúng tôi đang phối hợp với các sở ban ngành của thành phố rà soát hoàn thành về mặt thủ tục pháp lý. Quá trình phá dỡ dự kiến sẽ đưa toàn bộ các phương tiện này vào sát bờ sau đó chia nhỏ, cẩu lên rồi vận chuyển về điểm tập kết. Phấn đấu sẽ hoàn thành phá dỡ trong quý 2/2023''.

Ngày 22/3, Thành phố Hà Nội lấy ý kiến dự thảo quy định quản lý Hồ Tây, nêu 12 loại hình dịch vụ được phép hoạt động như tàu du lịch, xuồng cano, xe đạp nước... Với quan điểm không được làm ảnh hưởng đến môi trường nước, hệ sinh thái trong hồ, lãnh đạo thành phố khẳng định, trước mắt không xem xét đưa du thuyền hoạt động trở lại ở Hồ Tây.

Quận Tây Hồ đang phối hợp với Viện Kinh tế Việt Nam xây dựng đề án để quy hoạch, bảo tồn và phát huy giá trị của Hồ Tây và vùng phụ cận trong thời gian tới.

Bạn đang đọc bài viết Sớm di dời 4 “tàu ma” cuối cùng khỏi Hồ Tây. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tạm dừng hoạt động 418 nhà trọ ở thị xã Việt Yên
Công an thị xã Việt Yên (Bắc Giang) cho biết, trên địa bàn có 418 nhà trọ bị tạm dừng hoạt động do chưa bảo đảm các điều kiện an toàn về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH). Thời gian tạm dừng từ nay đến hết tháng 6/2024.

Tin mới

Na Uy phát hiện mỏ đất hiếm lớn nhất châu Âu
Công ty khai thác Rare Earths Na Uy cho biết họ đã phát hiện ra trữ lượng đất hiếm được đánh giá cao lớn nhất châu Âu, có khả năng phản ánh một bước ngoặt đối với cả quốc gia Bắc Âu và khu vực rộng lớn hơn.