Thứ hai, 24/06/2024 11:26 (GMT+7)

Sự sống của muôn loài

PV -  Thứ tư, 22/05/2024 14:31 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Được uống nước sạch, được tắm mát mỗi ngày là hoạt động yêu thích nhất của những chú voi to xác nhưng vô cùng hiền lành này.

Tác phẩm: Sự sống của muôn loài

Tác phẩm: Sự sống của muôn loài

Tác giả: Huỳnh Mỹ Thuận

Thời gian: Tháng 3/2024

Nước không chỉ là cội nguồn của sự sống, mà còn là một yếu tố duy trì sự sống. Sự thiết yếu của nguồn tài nguyên quý giá này đối với con người, cũng như cả muôn loài đã được công nhận bởi cuộc sống của chính chúng ta trên hành tinh này.

Bức ảnh được chụp tại Thảo cầm viên Sài Gòn - công viên bảo tồn động, thực vật lớn nhất Việt Nam - miêu tả công việc hằng ngày của người quản tượng khi chăm sóc những chú voi tại một trong những vườn bách thú được cho là lâu đời nhất thế giới.

Theo lời kể của người quản tượng, vào mùa hè, voi thường lấy bùn đất hất lên người để xua côn trùng như ruồi, muỗi bám vào da thịt.

Vì vậy hằng ngày, những người chăm sóc voi phải tắm rửa, kỳ cọ thật sạch từng bộ phận trên cơ thể khổng lồ của chúng, thậm chí họ còn phải trèo lên lưng voi để chùi rửa những vết bùn bết dính trên da.

Được uống nước sạch, được tắm mát mỗi ngày là hoạt động yêu thích nhất của những chú voi to xác nhưng vô cùng hiền lành này.

Được biết, nguồn nước sạch ở Thảo cầm viên được cung cấp bởi Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV (SAWACO).

Bạn đang đọc bài viết Sự sống của muôn loài. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bài thơ: Gửi...
Đã không duyên phận cùng người///Thì xin gửi tặng nụ cười cho nhau....
Bài thơ: Tuổi 50
Ta bây giờ bước sang tuổi 50///Tâm đủ tĩnh nhìn dòng đời xuôi ngược ///Chẳng màng chi những tranh giành mất được///Lòng yên bình lắng đọng như biển sâu...
Giải golf "Vì môi trường" lần thứ I - 2024
Ngày 21/6, Giải Golf “Vì môi trường” lần thứ I do Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống phối hợp cùng Công ty CP Him Lam tổ chức nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2024.
Bài thơ: Say sóng...
Sóng như hơi thở đại dương///Đêm ngày ào ạt lẽ thường sinh sôi///Bởi yêu thì phải có đôi///Đừng ai hờn giận mà vồi vội đi...

Tin mới