Thứ sáu, 24/05/2024 07:38 (GMT+7)

Tây Ban Nha: Kế hoạch chặt cây để mở rộng tuyến metro ở Madrid bị huỷ bỏ

MTĐT -  Thứ ba, 21/02/2023 15:41 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Chính quyền thủ đô Madrid của Tây Ban Nha vừa qua thông báo quyết định từ bỏ kế hoạch gây tranh cãi về việc chặt hạ 1.027 cây xanh để mở rộng một tuyến tàu điện ngầm ở khu vực Tây Nam thành phố này.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi người biểu tình tụ tập tại một công viên ở Madrid ngày 18/2 để phản đối kế hoạch trên theo lời kêu gọi của nhóm môi trường "Các nhà sinh thái học hành động."

tm-img-alt
Người biểu tình phản đối kế hoạch chặt hạ 1.027 cây xanh để mở rộng tuyến tàu điện ngầm. (Nguồn: Spain English)

Theo truyền thông trong nước đưa tin, hơn 2.000 người đã tham gia biểu tình. Người biểu tình đã tụ tập tại một công viên, phản đối kế hoạch chặt hạ 1.027 cây xanh để mở rộng tuyến tàu điện ngầm ở khu vực Tây Nam thủ đô Madrid của Tây Ban Nha. Đến nay, đã có gần 54.000 người ký tên vào bản kiến nghị trên trang change.org để phản đối việc chặt hạ cây. Nhóm "Các nhà sinh thái học hành động" đã đệ đơn lên tòa án để ngăn chặn việc chặt hạ cây cho tới khi các mối quan ngại về môi trường được giải quyết.

Các chuyên gia cho biết cây xanh mang lại những lợi ích lớn cho các thành phố vì chúng hấp thu carbon dioxide và lọc không khí. Đầu tháng này, tạp chí The Lancet đăng một nghiên cứu cho thấy trồng thêm nhiều cây xanh ở các khu vực đô thị để giảm nhiệt độ vào mùa Hè có thể giúp giảm tới 1/3 số ca tử vong liên quan trực tiếp đến thời tiết nắng nóng và sóng nhiệt.

Vĩnh Hải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tây Ban Nha: Kế hoạch chặt cây để mở rộng tuyến metro ở Madrid bị huỷ bỏ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Phê duyệt tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước của Công ty TNHH Một thành viên Nước sạch Hà Đông
Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành quyết định số 990/QĐ-BTNMT về việc Phê duyệt tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước của Công ty TNHH Một thành viên Nước sạch Hà Đông, khai thác nước dưới đất tại Trạm xử lý nước Dương Nội, phường Dương Nội.