Chủ nhật, 16/01/2022 17:44 (GMT+7)

Tay Ho Half Marathon 2020: Hướng tới mục tiêu sống “Vui-Khỏe-Có ích'

Minh Anh -  Chủ nhật, 12/07/2020 09:40 (GMT+7)

Sáng 12/7/2020, tại Vườn hoa Lạc Long Quân, Hà Nội đã diễn ra giải chạy “Tay Ho Half Marathon 2020” do UBND Quận Tây Hồ phối hợp cùng Công ty Big Prize tổ chức.

Tham gia sự kiện có ông Nguyễn Ngọc Anh – Vụ trưởng vụ Thể thao quần chúng, ông Nguyễn Mạnh Hùng – Tổng thư kí Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, ông Phạm Xuân Tài – Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ đồng thời là Trưởng BTC giải. Ngoài ra còn có sự góp mặt của các ông bà trong ban thường vụ quận ủy, thủ trưởng các phòng ban của quận Tây Hồ.

Tại lễ khai mạc, ông Phạm Xuân Tài – Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, trưởng BTC giải có đôi lời chia sẻ: “Năm 2018 giải chạy bộ khám phá Tây Hồ đã được diễn ra, tuy nhiên lúc bấy giờ phong trào chạy bộ còn non trẻ. Nhận thấy nếu được định hướng và phát triển lâu dài, chúng tôi cho rằng phong trào chạy bộ sẽ phát triển mạnh mẽ. Từ đó tinh thần thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe sẽ được nhân rộng và lan tỏa đến người dân”.

UBND quận Tây Hồ tổ chức giải chạy Tay Ho Half Marathon lần thứ nhất năm 2020 và sẽ duy trì thường niên hàng năm vào mỗi dịp hè với mục đích khuyến khích các phong trào thể thao cộng đồng, giải Tay Ho Half Marathon thu hút được sự quan tâm của rất nhiều vận động viên. Ngoài ra, giải chạy này cũng là giải chạy đầu tiên của miền Bắc sau một thời gian dài bị gián đoạn bởi dịch Covid-19 nên được các vận động viên tham gia đông đảo.

Đến với Tay Ho Half Marathon 2020, các vận động viên có cơ hội được khám phá vẻ đẹp Hồ Tây qua nhiều địa danh mang dấu ấn lịch sử như: Chùa Trấn Quốc, Phủ Tây Hồ, Đền Quán Thánh,... Người chạy sẽ được ngược dòng thời gian tìm về và cảm nhận những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc. Bên cạnh đó, giải chạy hướng tới tính chuyên nghiệp cao, đặt trải nghiệm và sự an toàn của vận động viên lên hàng đầu, kế hoạch cấm đường đã được thông báo đến người dân ven hồ nhằm đảm bảo an toàn cho vận động viên tham gia.

Sự kiện đã thu hút gần 1.500 vận động viên chuyên nghiệp và phong trào tham gia thi đấu ở 04 cự ly: 03km (dành cho thiếu nhi và người lớn), 06km, 15km và 21km. Ngoài số lượng đông đảo các VĐV phong trào, giải đấu còn có sự góp mặt của rất nhiều các ngôi sao từng rực sáng tại SEA Games 30 của điền kinh Việt Nam như kỷ lục gia Nguyễn Thị Oanh, nhà vô địch Đỗ Quốc Luật, “cô gái thép” Phạm Thị Hồng Lệ, hay tài năng trẻ đặc biệt đoạt huy chương Bạc Bùi Trung Cường… Mỗi vận động viên tham gia, Ban tổ chức sẽ trích 50.000 đồng quyên góp vào Quỷ bảo trợ trẻ em, và 75.000.000 đồng là tổng số tiền quyên góp của năm nay.

Trước đó vào ngày 11/7, Tay Ho Half Marathon 2020 đã chạy một chương trình Expo diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao Quận Tây Hồ cơ sở 2, số 691 Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, Hà Nội với nội dung phát số chạy cho VĐV, các quầy thông tin để tìm hiểu thêm hay các hoạt động sự kiện đi kèm. Chương trình có sự tài trợ của BIM Group, Sunshine, Li-ning, Pocari Sweat Run, TH True Water...

Một số hình ảnh của sự kiện:

Ông Phạm Xuân Tài - Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, Trưởng Ban tổ chức phát biểu tại sự kiện

Rất đông sự tham gia của các ông bà trong Ban thường vụ Quận ủy, Thủ trưởng các phòng ban quận Tây Hồ

Một cung đường chạy tại Tay Ho Half Marathon 2020

Một VĐV trên đường chạy tại Tay Ho Half Marathon 2020

BTC trao giải cho Nữ cự ly 15km

BTC trao giải cho Nam cự ly 21km

BTC trao giải cho Nữ cự ly 21km

Bạn đang đọc bài viết Tay Ho Half Marathon 2020: Hướng tới mục tiêu sống “Vui-Khỏe-Có ích'. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bài thơ: Xuân....
Hoa người một cảnh bình an//Sức xuân chứa đựng đầy tràn nhựa đây...

Tin mới

Hà Nội: Toàn cảnh đường 5 kéo dài
Dự án đường 5 kéo dài được khởi công từ năm 2005, dài 13,3 km, mặt cắt ngang nền đường từ 65 m tới 68,5 m. Với tổng mức đầu tư ban đầu là 3.532 tỷ đồng, tuyến đường được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp I, tốc độ 80 km/h.