Thứ bảy, 25/05/2024 02:23 (GMT+7)

Thái Bình: Đảm bảo phương án cấp nước an toàn, ổn định trong dịp tết Quý Mão 2023

Nam Thái -  Thứ ba, 10/01/2023 15:38 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Bình vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác nước sạch sinh hoạt nông thôn năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Hiện nay, tỉnh Thái Bình có 75 công trình cấp nước sạch tập trung với tổng công suất thiết kế 367.390m3/ngày đêm, công suất thực tế hiện nay đạt gần 520.000m3/ngày đêm, cung cấp nước sạch cho 100% xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Trước nhu cầu sử dụng nước tăng cao các đơn vị đã chủ động trong việc đầu tư nâng cấp công suất, nâng cấp mạng lưới đường ống để bảo đảm cung cấp nước sạch phục vụ nhân dân.

tm-img-alt
Công nhân Công ty Cổ phần Nước sạch Thái Bình kiểm tra, vận hành hệ thống bơm.

Các đơn vị cấp nước của tỉnh đã chủ động trong hoạt động quản lý vận hành, khai thác, cung cấp nước sạch; nhiều đơn vị đã chủ động trong việc đầu tư nâng cấp công suất, nâng cấp mạng lưới đường ống, xây dựng hồ trữ nước, thay đổi nguồn nước khai thác và phối hợp với các chủ đầu tư, đơn vị thi công đường giao thông trong dịch chuyển đường ống cấp nước để bảo đảm việc xử lý, truyền tải cung cấp nước sạch phục vụ nhân dân…

Tuy nhiên hoạt động quản lý và cấp nước sạch còn gặp một số khó khăn, tồn tại, việc khắc phục tình trạng cấp nước chưa bảo đảm về tính ổn định, liên tục về lượng, áp lực, chất lượng nước ở một số khu vực khó khăn tại một số đơn vị vẫn chưa triệt để…

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo trong việc khắc phục triệt để tình trạng cấp nước chưa bảo đảm của một số đơn vị; tăng cường công tác thanh, kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động cấp nước đối với các đơn vị cấp nước sạch trên địa bàn. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu các đơn vị cấp nước xây dựng kế hoạch, phương án cấp nước an toàn, ổn định và khẩn trương rà soát, bảo trì, bảo dưỡng toàn bộ hệ thống cấp nước, bảo đảm chất lượng nước, nhất là trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023./.

Bạn đang đọc bài viết Thái Bình: Đảm bảo phương án cấp nước an toàn, ổn định trong dịp tết Quý Mão 2023. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Lâm Đồng: Triển khai nhiều gói kích cầu du lịch dịp hè
Tỉnh Lâm Đồng đang triển khai nhiều gói kích cầu như các “giờ vàng”, “ngày vàng” để thu hút du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng trong dịp hè cùng với đó là chỉnh trang các khu, điểm tham quan, đảm bảo chất lượng các dịch vụ du lịch.

Tin mới

Lâm Đồng: Triển khai nhiều gói kích cầu du lịch dịp hè
Tỉnh Lâm Đồng đang triển khai nhiều gói kích cầu như các “giờ vàng”, “ngày vàng” để thu hút du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng trong dịp hè cùng với đó là chỉnh trang các khu, điểm tham quan, đảm bảo chất lượng các dịch vụ du lịch.