Thứ bảy, 25/05/2024 02:56 (GMT+7)

Thái Nguyên: Bồi thường giải phóng mặt bằng Khu công nghiệp Sông Công II

Duy Anh -  Thứ tư, 15/05/2024 15:47 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Trung tâm Phát triển quỹ đất TP. Sông Công vừa tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng cho các hộ dân tại xã Bá Xuyên có đất thuộc Dự án Khu công nghiệp Sông Công II, giai đoạn 2.

tm-img-alt
Đại diện các hộ dân đến nhận tiền

Theo đó, 47/53 đại diện hộ dân tại xã Bá Xuyên có đất thuộc phạm vi Dự án được cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố chi trả theo quy định của Nhà nước.

Số tiền người dân nhận được gồm: Bồi thường đất, các chính sách hỗ trợ và bồi thường cây cối, hoa màu trên đất. Tổng số tiền chi trả là đợt này tại xã Bá Xuyên là trên 26 tỷ đồng. Trong đó, đã thực hiện chi trả gần 24 tỷ đồng. Số tiền còn lại hơn 2 tỷ đồng sẽ được chi trả khi một số hộ dân hoàn thiện các thủ tục, chữ ký...

Việc triển khai chi trả tiền đền bù cho các hộ dân thực hiện kịp thời, công khai giúp người dân hiểu rõ các chính sách hỗ trợ, đền bù của Nhà nước, từ đó chủ động bàn giao mặt bằng, tạo điều kiện thuận lợi để dự án khởi công xây dựng theo đúng tiến độ đề ra.

Trước đó, ngày 7/3/2024, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký Quyết định số 225/QĐ-TTg, chấp thuận chủ trương đầu tư cho Dự án Xây dựng và Kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Sông Công II giai đoạn 2 tại tỉnh Thái Nguyên.

Dự án do Công ty cổ phần Viglacera Thái Nguyên, công ty con của Tổng công ty Viglacera - CTCP, là chủ đầu tư, có quy mô sử dụng đất của dự án là 296,24 ha với tổng số vốn đầu tư ước tính 3.985,47 tỷ đồng.

Dự án sẽ được triển khai tại xã Bá Xuyên và xã Tân Quang, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên, với sự chia thành hai khu: Khu số 1 và Khu số 2.

Trong đó, Khu số 1 có diện tích 175,52 ha, nằm trên địa giới hành chính của xã Tân Quang và một phần xã Bá Xuyên, thành phố Sông Công. Khu số 2 có diện tích 120,72 ha, nằm trên địa giới hành chính của xã Bá Xuyên và một phần xã Tân Quang, thành phố Sông Công.

Dự án dự kiến sẽ được hoàn thành trong vòng 36 tháng kể từ ngày Nhà nước bàn giao đất, với tổng nguồn vốn đầu tư ước tính là 3.985,47 tỷ đồng, trong đó có vốn góp của nhà đầu tư là 597,82 tỷ đồng.

Bạn đang đọc bài viết Thái Nguyên: Bồi thường giải phóng mặt bằng Khu công nghiệp Sông Công II. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Lâm Đồng: Triển khai nhiều gói kích cầu du lịch dịp hè
Tỉnh Lâm Đồng đang triển khai nhiều gói kích cầu như các “giờ vàng”, “ngày vàng” để thu hút du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng trong dịp hè cùng với đó là chỉnh trang các khu, điểm tham quan, đảm bảo chất lượng các dịch vụ du lịch.