Thứ hai, 22/04/2024 09:45 (GMT+7)

Thái Nguyên: Chấp thuận dự án pin năng lượng mặt trời 11.067 tỷ đồng

Đan Vy -  Thứ năm, 22/02/2024 14:08 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ban Quản lý các khu công nghiệp Thái Nguyên đã tổ chức trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Dự án Công ty TNHH Trina Solar Cell (Việt Nam).

Trina Solar Cell (Việt Nam) thuộc Tập đoàn Trina Solar - một trong những tên tuổi hàng đầu trong ngành công nghiệp pin năng lượng mặt trời của Trung Quốc, đầu tư tại Khu Công nghiệp Yên Bình, TP. Phổ Yên, Thái Nguyên. 

tm-img-alt
Đại diện lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho đại diện Công ty TNHH Trina Solar Cell

Tổng vốn đầu tư của dự án khoảng 11.067 tỷ đồng (tương đương 454 triệu USD), dự án có quy mô sản xuất ấn tượng, bao gồm sản xuất thanh silic đơn tinh thể 11.570 tấn/năm và sản xuất tấm silic đơn tinh thể 555 triệu sản phẩm/năm, cùng sản xuất tấm tế bào quang điện (pin năng lượng mặt trời) lên đến 560 triệu tấm/năm.

Theo kế hoạch, dự án sẽ bắt đầu khởi công vào tháng 5-2024 và dự kiến hoàn thành từ tháng 3-2025. Khi hoạt động, dự án này dự kiến sẽ tạo ra giá trị sản lượng hàng hóa từ 2,7-2,8 tỷ USD/năm, cùng với việc cung cấp việc làm cho trên 4.300 lao động.

Đây không phải là lần đầu tiên Tập đoàn Trina Solar đầu tư tại Thái Nguyên. Trước đó, họ đã triển khai 2 dự án khác tại Khu công nghiệp Yên Bình, với tổng vốn đầu tư 478 triệu USD, bao gồm sản xuất tấm tế bào quang điện (pin năng lượng mặt trời) và sản xuất thanh Silic và tấm Silic đơn tinh thể. Cả hai dự án đều được thực hiện với công nghệ cao và thân thiện với môi trường, đồng thời tạo ra việc làm ổn định cho hàng ngàn lao động.

Dự án Trina Solar Cell (Việt Nam) tại Thái Nguyên là một bước tiến quan trọng trong việc phát triển ngành công nghiệp năng lượng mặt trời của Việt Nam.

Bạn đang đọc bài viết Thái Nguyên: Chấp thuận dự án pin năng lượng mặt trời 11.067 tỷ đồng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thanh Trì: Nguy cơ tai nạn giao thông do mất nắp hố ga
Tình trạng hố ga, miệng cống thiếu nắp, mất nắp tại tuyến đường Đại Thanh tiềm ẩn nguy hiểm đối với người dân lưu thông trên đường. Điều đáng nói, một số miệng cống, hố ga này không được che đậy, cảnh báo, thậm chí, đã lâu không được thay thế, bổ sung