Thứ tư, 28/02/2024 12:12 (GMT+7)

Thanh Hóa: Đề nghị thu hồi dự án Khu Công nghiệp 2.300 tỷ của Tập đoàn FLC

MTĐT -  Thứ năm, 30/11/2023 18:45 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa giao các sở, ngành xem xét thu hồi dự án Khu Công nghiệp Hoàng Long đình trệ 8 năm của FLC.

tm-img-alt
Khu công nghiệp Hoàng Long chậm tiến độ nhiều năm.

Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hoá vừa có văn bản báo cáo UBND tỉnh về việc thực hiện thủ tục chấm dứt hiệu lực pháp lý văn bản chấp thuận chủ trương, thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án đầu tư xây dựng, quản lý và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Hoàng Long do Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư.

FLC đã khởi công dự án này từ tháng 09/2015. Tuy nhiên, từ đó đến nay, dự án này đình trệ, mới chỉ xây dựng được phần cổng và một số khu vực có hàng rào bao quanh, bên trong phần lớn vẫn là đất nông nghiệp.

Sau khi xem xét báo cáo của Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo, giao các sở, ngành nghiên cứu và đề xuất phương án xử lý trước ngày 8/12.

Dự án Khu Công nghiệp Hoàng Long rộng gần 300 ha tại các xã Hoằng Anh, Hoằng Long và Hoằng Quang (TP. Thanh Hóa) và xã Hoằng Minh, Hoằng Đồng, Hoằng Thịnh (huyện Hoằng Hóa). Dự án được phê duyệt với chức năng là khu công nghiệp đa ngành gồm viễn thông, phần mềm, lắp ráp công nghệ cao, sản xuất đồ công nghiệp tiêu dùng, may mặc, giày da.

Với tổng vốn đầu tư hơn 2.300 tỷ đồng, khu công nghiệp này dự kiến tạo công ăn việc làm cho 60.000-80.000 lao động sau khi hoàn thành.

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Đề nghị thu hồi dự án Khu Công nghiệp 2.300 tỷ của Tập đoàn FLC. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Bảo My

Cùng chuyên mục

Đồng Nai: Tập trung thu hút đầu tư 'xanh' vào các khu công nghiệp
Hiện nay, Đồng Nai đưa ra tiêu chí lựa chọn những dự án công nghệ cao, công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường trong thu hút đầu tư. Mục tiêu là để đón được những dự án đầu tư xanh vào các lĩnh vực công nghiệp, thương mại dịch vụ, logistics,...

Tin mới