Thứ sáu, 21/06/2024 08:16 (GMT+7)

Thanh Hóa: Đóng cửa mỏ đất san lấp và thu hồi khoáng sản đi kèm tại xã Hà Long

PV -  Thứ ba, 19/03/2024 09:25 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 15/3, PCT UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Đức Giang ký ban hành quyết định số 1012/QĐ-UBND về việc đóng cửa mỏ đất san lấp và thu hồi khoáng sản đi kèm tại xã Hà Long, huyện Hà Trung của Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Tuấn Hiền.

Cụ thể: Đóng cửa mỏ đất san lấp và khoáng sản đi kèm tại xã Hà Long, huyện Hà Trung đã cấp phép khai thác cho Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Tuấn Hiền theo Giấy phép số 83/GP-UBND ngày 28/02/2017 của UBND tỉnh (khu vực mỏ đã được UBND tỉnh thu hồi Giấy phép khai thác khoáng sản và thuê đất tại Quyết định số 797/QĐ-UBND ngày 12/3/2021).

Mục đích đóng cửa mỏ là để quản lý, bảo vệ khoáng sản chưa khai thác và giao đất cho UBND xã Hà Long, huyện Hà Trung để quản lý theo quy định của pháp luật về đất đai và pháp luật khác có liên quan; Vị trí, ranh giới khu đất được xác định theo trích lục bản đồ kèm theo Giấy phép số 83/GP-UBND ngày 28/02/2017 của UBND tỉnh.

tm-img-alt

Quyết định của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc Đóng cửa mỏ đất san lấp và khoáng sản đi kèm tại xã Hà Long, huyện Hà Trung đã cấp phép khai thác cho Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Tuấn Hiền.

Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Tuấn Hiền có trách nhiệm bàn giao khu đất có diện tích được nêu tại Điều 1 của Quyết định này để UBND xã Hà Long, huyện Hà Trung quản lý theo quy định của pháp luật về đất đai và pháp luật khác có liên quan.

UBND huyện Hà Trung phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện việc bàn giao diện tích đất trên cho UBND xã Hà Long, huyện Hà Trung quản lý theo quy định; Căn cứ quy định của pháp luật, chức năng, nhiệm vụ quản lý đất đai tại địa phương, có phương án đưa diện tích đất nêu trên vào quản lý, sử dụng theo đúng quy định của pháp luật.

UBND xã Hà Long bảo vệ khoáng sản chưa khai thác tại khu vực đóng cửa mỏ; quản lý diện tích đất được giao theo quy định của pháp luật, chịu hoàn 3 toàn trách nhiệm nếu xảy ra các vấn đề về an ninh trật tự, an toàn đối với khu vực đã được đóng cửa mỏ.

tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Sở Tài nguyên và Môi trường theo dõi, kiểm tra việc thực hiện đóng cửa mỏ nêu trên đảm bảo theo quy định; chỉ đạo Văn phòng đăng ký đất đai Thanh Hóa và các đơn vị có liên quan cập nhật chỉnh lý hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu địa chính theo quy định.

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Đóng cửa mỏ đất san lấp và thu hồi khoáng sản đi kèm tại xã Hà Long. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Đề xuất phân cấp cho Hà Nội trong lĩnh vực môi trường
Đại biểu Phạm Văn Thịnh – Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang cho biết, theo Luật Bảo vệ môi trường và các nghị định hướng dẫn hiện nay thì với dự án có chủ đích sử dụng đất trên 10 hecta đất lúa thì thẩm quyền đánh giá báo cáo tác động môi trường
Na Uy phát hiện mỏ đất hiếm lớn nhất châu Âu
Công ty khai thác Rare Earths Na Uy cho biết họ đã phát hiện ra trữ lượng đất hiếm được đánh giá cao lớn nhất châu Âu, có khả năng phản ánh một bước ngoặt đối với cả quốc gia Bắc Âu và khu vực rộng lớn hơn.

Tin mới

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Liên bang Nga
Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Vladimirovich Putin (Vladimir Putin) đã thực hiện chuyến thăm cấp Nhà nước đến nước Cộng hòa XHCN VN từ ngày 19 - 20/6/2024.
Nằm ngủ điều hòa quá lâu có gây hại?
Chẳng thể phủ nhận, máy điều hòa không khí là cứu cánh cho hầu hết các gia đình, đặc biệt là vào những ngày nóng bức. Tuy nhiên, việc lạm dụng thiết bị này có thể gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe.