Thứ tư, 29/09/2021 06:25 (GMT+7)

Thiết kế cảnh quan và Công nghệ làm vườn theo xu hướng mới

Diệp Anh -  Thứ ba, 16/07/2019 17:03 (GMT+7)

Thiết kế cảnh quan cần đến chuyên môn của nhóm ngành nghề như: ngành kiến trúc với kiến thức về bài trí cảnh quan, vật liệu; ngành nông lâm nghiệp ...

“Thiết kế cảnh quan là thuật ngữ chuyên môn và là một ngành thiết kế mới xuất hiện khoảng mười năm trong giới thiết kế và các công trình kiến trúc ở Việt Nam, mặc dù đây là một định nghĩa không mới về nghề nghiệp và chuyên môn tại các nước phát triển ở Châu Âu, Mỹ, Úc, Singapore” – ThS. KTS Trần Thái Nguyên.

Thiết kế cảnh quan cần đến chuyên môn của nhóm ngành nghề như: ngành kiến trúc với kiến thức về bài trí cảnh quan, vật liệu; ngành nông lâm nghiệp với kiến thức về cây trồng; sự phối hợp của các chuyên gia từ điêu khắc, ánh sáng, hệ thống tưới, cấp thoát nước,… thiết kế cảnh quan có thể nhìn nhận một cách khái quát là các không gian mở còn lại giữa các công trình, làm cho không gian đó đẹp hơn nhờ các giải pháp thiết kế, xử lý không gian, tầm nhìn (phong thủy), sự kết nối tinh tế giữa các vật liệu liên quan và giờ đây là kết hợp công nghệ trong ứng dụng, vận hành. Một công trình cảnh quan công cộng tạo được những giá trị môi sinh quan trọng và nếu đạt được các yếu tố thẩm mỹ và tính ứng dụng hài hòa được xem như một tác phẩm nghệ thuật, một di tích có sức sống trường tồn.

Công nghệ Làm vườn là một phần quan trọng trong chuỗi tạo dựng cảnh quan và thường được nhìn thấy trong các công trình như hệ thống tiểu cảnh, cây xanh, hồ nước, … Tại các đô thị, khái niệm “môi trường sống xanh” được tôn vinh với không gian sống đúng nghĩa nhiều màu “xanh”. Từ đó kiến trúc cảnh quan được áp dụng triệt để và là khẩu hiệu cho cuộc sống tiện nghi hiện nay được hầu hết các chủ đầu tư xây dựng đúng cách, đúng bài bản.

Ông Đặng Văn Đông – Phó Viện Trưởng Viện Nghiên Cứu Rau Quả – Bộ Nông Nghiệp & PTNT

Tọa đàm “Xu hướng mới nhất trong thiết kế cảnh quan & Công nghệ làm vườn” được tổ chức sáng ngày 12.7 tại Công viên thực vật cảnh Việt Nam (Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội) là nơi giao lưu thảo luận bởi những chuyên gia hàng đầu trong ngành, những người đầy nhiệt huyết, đam mê và biết “nâng niu” môi trường sống xanh.

PGS.TS.KTS Phạm Thúy Loan Viện Phó Viện Kiến Trúc Quốc Gia – Bộ Xây Dựng

TS.KTS. Nguyễn Tất Thắng Viện Kiến Trúc Quốc Gia – Bộ Xây Dựng

Xu hướng triển lãm chuyên ngành là một hướng đi triển vọng khi nâng cao giá trị xúc tiến thương mại từ những khách hàng và đối tác cùng mục tiêu. Triển lãm Quốc tế Công nghệ Làm vườn & Cảnh quan (GARDEN & LANDSCAPE) tiên phong trong lĩnh vực này, được tổ chức song song với Hội chợ VIETNAM EXPO lần thứ 17 và Triển lãm Quốc tế sản phẩm Ngũ kim & Dụng cụ cầm tay (HARDWARE & HAND TOOLS EXPO). Chuỗi sự kiện này được tổ chức đồng thời gian và địa điểm sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 4~7/12/2019 tại Trung tâm triển lãm SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

GARDEN & LANDSCAPE là một (01) trong ba (03) triển lãm tiêu biểu sẽ thu hút sự tham gia của khoảng 750 doanh nghiệp trên diện tích trưng bày 800 gian hàng đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Khu trưng bày của GARDEN & LANDSCAPE dự kiến có mô hình khác biệt bởi tính chất của triển lãm là nơi trưng bày của các doanh nghiệp trong các lĩnh vực:

  • Thiết kế, tư vấn, thi công cảnh quan: Khu đô thị, Công viên, Khu nghỉ dưỡng, Khách sạn, Bệnh viện, Trường học quốc tế, …
  • Sản xuất, kinh doanh và phân phối các vật liệu trang trí: LED chiếu sáng, điện năng lượng mặt trời, chất liệu gỗ, tre, nứa, đá điêu khắc, composite, gạch gốm, sứ, …
  • Cung cấp thiết bị và công nghệ làm vườn: Thiết bị xử lý nước, tưới tiêu, máy cắt cỏ, hút bụi, phun sương, gieo hạt, …
  • Hoa và Cây cảnh nghệ thuật: các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hoa trong và ngoài nước, các trang trại trồng hoa và cây cảnh, giống cây trồng, kiểm soát sâu bệnh, phân bón, phụ gia và dinh dưỡng cho đất….

Triển lãm GARDEN& LANDSCAPE nhận được sự ủng hộ của Bộ Công thương; Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Hội Kiến trúc sư Việt Nam; Hiệp hội các nhà bán lẻ (AVR); Hội Sinh vật cảnh Việt Nam; Hội Làm vườn Việt Nam.Viện kiến trúc Quốc gia là đơn vị tư vấn chuyên môn và được tổ chức bởi VINEXAD.

Ông: Đào Mạnh Hùng – Giám Đốc Rose Park Việt Nam

Để xây dựng một con đường mới rất cần những người bạn đồng hành cùng chí hướng, lạc quan và không ngại “bước đi”. Triển lãm GARDEN & LANDSCAPE hy vọng kết nối những chuyên gia đầu ngành, những doanh nghiệp, những người đam mê tạo động lực cho ngành Cảnh quan “phát triển xanh” và dần đưa công nghệ Làm vườn là một ngành “sáng tạo” và là xu thế tất yếu trong cuộc sống.

Ông Nguyễn Hữu Vạn: Nguyên Tổng Kiểm Toán Nhà Nước Việt Nam – Chủ Tịch Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam

Chủ tịch Hiệp hội bán lẻ Việt Nam bà Đinh Thị Mỹ Loan

VINEXAD – Nhà tổ chức chuyên nghiệp với 44 năm kinh nghiệm đã nỗ lực không ngừng xây dựng cầu nối thương mại, đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của doanh nghiệp nói riêng và nền kinh tế nói chung bằng các triển lãm chuyên ngành tiêu biểu như Vietnam Expo, Vietfood & Beverage – Propack, Vietnam Medi-pharm Expo, Hardware & Hand Tools Expo…Đồng thời, cũng là đối tác tin cậy của nhiều Tổ chức Xúc tiến và tập đoàn Triển lãm lớn: CCPIT, DITP, MATRADE, TAITRA, COEX, INFORMA, CHANCHAO, …


Website:gardenexpo.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/ExpoGarden/

Bạn đang đọc bài viết Thiết kế cảnh quan và Công nghệ làm vườn theo xu hướng mới. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com

Cùng chuyên mục

Vinh danh 10 giải pháp suất xắc ứng phó dịch Covid-19
10 giải pháp suất xắc nhất đã được Hội đồng chuyên gia Chương trình “Tìm kiếm và kết nối các giải pháp đổi mới sáng tạo ứng phó dịch Covid-19 tại TP HCM năm 2021” (HIS-COVID 2021) thẩm định và lựa chọn.
Liên tiếp xảy ra động đất tại Kon Tum
Theo thông tin của Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu, trong ngày 26-9-2021, tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum xảy ra 2 trận động đất liên tiếp. Tính từ đầu tháng 9 đến nay, 11 trận động đất đã xảy ra ở VIệt Nam.
Sốc: Vỏ Trái đất đang bị phồng lên
Vỏ Trái Đất đang dần nâng lên và phồng ra bên dưới đảo băng Greenland và Nam Cực - một nghiên cứu gây sốc vừa được công bố trên Tạp chí khoa học Geophysical Research Letters.

Tin mới

Ngày 28/9: Cả nước ghi nhận 4.589 ca mắc Covid-19
Bộ Y tế vừa công bố 4.589 ca mắc COVID-19 trong nước tại 34 tỉnh, thành phố. Đây là tin vui trong công tác phòng chống dịch COVID-19 ở nước ta bởi lần đầu tiên trong nhiều tháng qua, số mắc một ngày chỉ gần bằng 1/5 số ca khỏi.
Những món Eat Clean ăn không nhàm chán
Chế độ ăn eat clean ngày càng được ưa chuộng, đặc biệt là các bạn dân công sở bận rộn và ít thời gian nấu nướng. Thậm chí cả những người không khéo tay trong việc bếp núc thì việc chế biến theo chế độ ăn eat clean cũng không hề khó khăn.