Thứ năm, 18/04/2024 17:43 (GMT+7)

Thổ Nhĩ Kỳ: Cháy chung cư ở Istanbul, ít nhất 29 người thiệt mạng

MTĐT -  Thứ tư, 03/04/2024 09:03 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 2/4, một vụ hỏa hoạn tại tòa nhà chung cư Gayrettepe ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) đã làm 29 người thiệt mạng và 1 người bị thương.

Hỏa hoạn bắt đầu từ 12h47 giờ địa phương (16h47 giờ Hà Nội). Truyền hình địa phương đăng hình ảnh ngọn lửa và cột khói dày đặc bốc ra từ cửa sổ tầng trên. Ngọn lửa bùng phát từ công trường ở tầng hầm của tòa nhà, nơi có một hộp đêm.

Lực lượng cứu hỏa đã mất nhiều giờ mới có thể dập tắt đám cháy.

Văn phòng Thống đốc Davut Gul cho biết những người bị thương đã được chuyển đến bệnh viện trong khu vực và điều tra đang được tiến hành để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

tm-img-alt
Lực lượng cứu hỏa tiếp cận hiện trường vụ hỏa hoạn. (Nguồn: AA)

Thị trưởng tái đắc cử của Istanbul, ông Ekrem Imamoglu đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Theo ông Imamoglu, tầng hầm của tòa nhà có một hộp đêm. Ông Imamoglu cho biết: "Ngọn lửa đã được kiểm soát. Hy vọng không còn nạn nhân nào nữa."

Ông Imamoglu cũng gửi lời chia buồn tới người thân của những người thiệt mạng và bị thương.

Kênh truyền hình NTV của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết 5 người đã bị bắt tại hiện trường liên quan đến vụ hỏa hoạn này bao gồm giám đốc kinh doanh của hộp đêm, kế toán và đối tác của hộp đêm...

Đại Phong (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thổ Nhĩ Kỳ: Cháy chung cư ở Istanbul, ít nhất 29 người thiệt mạng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Ninh Bình: Khai hội Hoa Lư 2024
Tối 17/4, tại Khu Di tích Quốc gia Đặc biệt Cố đô Hoa Lư (tỉnh Ninh Bình) đã long trọng tổ chức kỷ niệm 1.100 năm ngày sinh Đinh Tiên Hoàng Đế và khai mạc Lễ hội Hoa Lư năm 2024.