Thứ ba, 28/05/2024 23:15 (GMT+7)

Mexico: Hàng trăm vụ cháy rừng bùng phát, ít nhất 4 người thiệt mạng

MTĐT -  Thứ năm, 28/03/2024 14:26 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador cho biết làn sóng cháy rừng đang bùng phát trên khắp nước này và đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 4 người.

Các ca tử vong được báo cáo đều đến từ bang Mexico, bang đông dân nhất của đất nước. Hiện có 116 vụ cháy rừng đang bùng phát trên toàn quốc.

Trước đó, tính đến ngày 15/3, Mexico đã ghi nhận 400 vụ cháy. Hỏa hoạn đã thiêu trụi tổng cộng hơn 13.000 hecta, với một số đám cháy ở bang Chiapas, giáp với Guatemala. 

tm-img-alt
Cháy rừng thiêu rụi một số ngôi nhà của người dân. Ảnh: AP

Các vụ cháy rừng đang bùng phát ở gần một nửa số bang bị hạn hán. Ủy ban Lâm nghiệp quốc gia Mexico báo cáo rất nhiều vụ cháy đang xảy ra ở 15 bang, bao gồm cả các khu bảo tồn thiên nhiên được bảo vệ nghiêm ngặt ở bang Morelos, Veracruz và Mexico. Một số đám cháy được ghi nhận ở phía nam như bang Chiapas, giáp biên giới Guatemala.

Hiện nhiều ngôi nhà của người dân đã bị cháy trong các trận cháy rừng ở Nogales, Veracruz. Hỏa hoạn cũng thiêu rụi các trang trại trên núi, giết chết nhiều gia súc. Ít nhất 5 gia đình đã được chính quyền địa phương chuyển đến nơi trú ẩn.

Hàng trăm lính cứu hỏa đang nỗ lực dập lửa, ngăn chặn các đám cháy lan rộng.

Theo dữ liệu chính thức của chính phủ Mexico, nguyên nhân cháy phần lớn do các hoạt động nông nghiệp gây ra.

Thiên Bảo (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Mexico: Hàng trăm vụ cháy rừng bùng phát, ít nhất 4 người thiệt mạng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Xây dựng đô thị Phan Thiết thông minh, hiện đại ( Bài 1)
Phan Thiết - điểm đến nổi tiếng với du khách trong, ngoài nước đang nỗ lực xây dựng đô thị thông minh, hiện đại như nhiều thành phố khác trong cả nước. Tuy vậy còn nhiều bất cập, nhất là vấn đề môi trường, cần sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, ngành.