Thứ tư, 29/05/2024 00:46 (GMT+7)

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, làm việc tại Điện Biên

Bình Minh -  Thứ tư, 17/04/2024 09:53 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Chiều 16.4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã có mặt tại TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên và thăm hỏi nhân dân xã Mường Phăng - nơi đặt Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Tại đây, Thủ tướng Chính phủ đã dâng hương tại Khu nhà tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Trong không khí thành kính, trang nghiêm, Thủ tướng và các thành viên trong đoàn đã dành phút tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người đã góp phần quan trọng làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” cách đây 70 năm.

tm-img-alt
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác thăm khu di tích Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ

Tại xã Mường Phăng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình Chiến sĩ Điện Biên và gia đình chính sách. Thủ tướng bày tỏ xúc động và mong các Chiến sĩ Điện Biên luôn mạnh khỏe, tiếp tục giáo dục con cháu truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương, đất nước.

Phát biểu trước cán bộ, nhân dân xã Mường Phăng, Thủ tướng khẳng định tầm quan trọng của Khu di tích Sở Chỉ huy trong Chiến dịch Điện Biên Phủ cũng như những giá trị lịch sử to lớn của Khu di tích cho hôm nay và mai sau.

"Được gìn giữ, bảo tồn, phát huy giá trị khu di tích là vinh dự lớn lao, đồng thời là trách nhiệm quan trọng của cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong xã" - Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh Điện Biên và TP Điện Biên Phủ quan tâm hơn nữa để thực hiện 2 nội dung là gìn giữ, bảo tồn tốt giá trị khu di tích và khai thác, phát huy thế mạnh, biến các giá trị di tích trở thành của cải, vật chất, nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân ngày một ấm no, hạnh phúc.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trao tặng 100 triệu đồng cho Quỹ khuyến học xã Mường Phăng, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, làm việc tại Điện Biên. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Xây dựng đô thị Phan Thiết thông minh, hiện đại ( Bài 1)
Phan Thiết - điểm đến nổi tiếng với du khách trong, ngoài nước đang nỗ lực xây dựng đô thị thông minh, hiện đại như nhiều thành phố khác trong cả nước. Tuy vậy còn nhiều bất cập, nhất là vấn đề môi trường, cần sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, ngành.