Thứ sáu, 03/05/2024 19:17 (GMT+7)

TP.HCM: Tăng cường công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2024

Bảo My -  Thứ hai, 04/03/2024 16:48 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Nhằm ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, TP.HCM sẽ tăng cường hoạt động hậu kiểm về an toàn thực phẩm ở ngành y tế, ngành nông nghiệp, ngành công thương… định kỳ, đột xuất.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ

Sở An toàn thực phẩm TP.HCM vừa có văn bản “Hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2024” nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và đánh giá việc chấp hành pháp luật của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, vận chuyển thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, khu chế xuất…

Với kiểm tra an toàn thực phẩm, Sở sẽ triển khai công tác hậu kiểm thường xuyên hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, lấy mẫu kiểm nghiệm các sản phẩm… Công tác được diễn ra vào các đợt như: Mùa lễ hội Xuân 2024, Tháng hành động về an toàn thực phẩm, Tết trung thu…

Theo đó, Sở sẽ tập trung kiểm soát chất lượng thực phẩm các khâu như: Nguồn gốc nguyên liệu, vận chuyển, bảo quản; quá trình sản xuất, chế biến và lưu thông; việc sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, hương liệu, phẩm màu… Đồng thời tăng cường lấy mẫu và kiểm nghiệm sản phẩm thực phẩm, đặc biệt các nhóm thực phẩm có nguy cơ gây ngộ độc cao.

Hậu kiểm trong ngành y tế, Thanh tra Sở triển khai kiểm tra việc chấp hành quy định về an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP.HCM.

Ngoài ra, thực hiện hoạt động hậu kiểm về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành nông nghiệp, Sở An toàn thực phẩm sẽ thẩm định định kỳ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm; lấy mẫu giám sát an toàn thực phẩm đối với sản phẩm nông lâm thủy sản lưu thông, tiêu thụ trong nước.

Theo Sở An toàn thực phẩm, Sở sẽ xây dựng kế hoạch và triển khai hậu kiểm định kỳ, đột xuất cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện tham gia Đề án quản lý thực phẩm theo “Chuỗi thực phẩm an toàn” như: Cơ sở chăn nuôi, trồng trọt, nuôi trồng, đánh bắt giết mổ, sơ chế, chế biến, cơ sở kinh doanh thực phẩm tổng hợp…

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Tăng cường công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2024. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu bước để duy trì sức khỏe?
Cuộc sống ngày nay thường bận rộn và nhiều người dường như không có đủ thời gian để tập luyện hoặc tham gia các hoạt động thể thao phức tạp. Tuy nhiên, đi bộ lại là một hoạt động vận động đơn giản, dễ dàng tích hợp vào lịch trình hàng ngày.

Tin mới

Bảo tàng tỉnh Bắc Giang: Nơi lưu giữ kỷ vật thời chiến
Hệ thống các hình ảnh, tư liệu, hiện vật thời chiến được sưu tầm, lưu giữ tại Bảo tàng tỉnh Bắc Giang giúp người dân, nhất là thế hệ trẻ ghi nhớ những mốc son trong lịch sử dân tộc, thêm tự hào về truyền thống anh hùng của đất nước, quê hương.