Thứ bảy, 27/07/2024 09:03 (GMT+7)

TP.HCM: Tăng cường công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2024

Bảo My -  Thứ hai, 04/03/2024 16:48 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Nhằm ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, TP.HCM sẽ tăng cường hoạt động hậu kiểm về an toàn thực phẩm ở ngành y tế, ngành nông nghiệp, ngành công thương… định kỳ, đột xuất.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ

Sở An toàn thực phẩm TP.HCM vừa có văn bản “Hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2024” nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và đánh giá việc chấp hành pháp luật của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, vận chuyển thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, khu chế xuất…

Với kiểm tra an toàn thực phẩm, Sở sẽ triển khai công tác hậu kiểm thường xuyên hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, lấy mẫu kiểm nghiệm các sản phẩm… Công tác được diễn ra vào các đợt như: Mùa lễ hội Xuân 2024, Tháng hành động về an toàn thực phẩm, Tết trung thu…

Theo đó, Sở sẽ tập trung kiểm soát chất lượng thực phẩm các khâu như: Nguồn gốc nguyên liệu, vận chuyển, bảo quản; quá trình sản xuất, chế biến và lưu thông; việc sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, hương liệu, phẩm màu… Đồng thời tăng cường lấy mẫu và kiểm nghiệm sản phẩm thực phẩm, đặc biệt các nhóm thực phẩm có nguy cơ gây ngộ độc cao.

Hậu kiểm trong ngành y tế, Thanh tra Sở triển khai kiểm tra việc chấp hành quy định về an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP.HCM.

Ngoài ra, thực hiện hoạt động hậu kiểm về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành nông nghiệp, Sở An toàn thực phẩm sẽ thẩm định định kỳ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm; lấy mẫu giám sát an toàn thực phẩm đối với sản phẩm nông lâm thủy sản lưu thông, tiêu thụ trong nước.

Theo Sở An toàn thực phẩm, Sở sẽ xây dựng kế hoạch và triển khai hậu kiểm định kỳ, đột xuất cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện tham gia Đề án quản lý thực phẩm theo “Chuỗi thực phẩm an toàn” như: Cơ sở chăn nuôi, trồng trọt, nuôi trồng, đánh bắt giết mổ, sơ chế, chế biến, cơ sở kinh doanh thực phẩm tổng hợp…

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Tăng cường công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2024. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Vì sao người Nhật không bao giờ vứt giấy vệ sinh vào thùng rác?
Hóa ra giấy vệ sinh đã qua sử dụng của họ không bao giờ được vứt vào thùng rác mà được ném thẳng vào bồn cầu và xả trôi cùng với phân. Hầu hết giấy vệ sinh mà người Nhật sử dụng đ.ều có tính hòa tan, tức là sẽ bị phân hủy bởi nước không có tắc nghẽn.
Mắc bệnh ngoài da vì nước ngập
Nhiều người Hà Nội trong 2 ngày gần đây đều phải ngâm xe và chân trong nước do ngập úng. Không ít người sau khi trở về nhà đã phải dắt xe đi sửa, đồng thời đi khám bác sĩ vì mắc bệnh ngoài da.

Tin mới

Bài thơ: Lặng thinh... thương
Có một người bước ngang qua đời tôi///Và gửi lại những lời thương tha thiết///Cùng tôi dệt một giấc mơ đẹp tuyệt///Khiến tim tôi khắc đậm một bóng hình

Thương hiệu đồng hành