Thứ tư, 17/04/2024 07:26 (GMT+7)

Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

Hạnh Vân -  Thứ hai, 06/11/2023 15:06 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 4/11, khoảng 900 học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh (Hàm Thuận Nam) tham dự triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Thuận phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Hàm Thuận Nam tổ chức.

xem-trien-lam.jpg
Học sinh Trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh (Hàm Thuận Nam) xem ấn phẩm trưng bày tại buổi triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

Tại triển lãm, học sinh, giáo viên, người lao động được giới thiệu và xem các tư liệu bản đồ, văn bản, ấn phẩm khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Tại triển lãm, báo cáo viên của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận cũng đã giới thiệu tiềm năng và lợi thế của biển, đảo Việt Nam trong phát triển kinh tế biển; giao lưu, giải đáp câu hỏi của các học sinh liên quan đến chủ quyền biển, đảo của Việt Nam.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm giới thiệu, phổ biến thông tin đến học sinh, giáo viên về các tư liệu, bằng chứng lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa.

nguyen-le-thanh.jpg
Ông Nguyễn Lê Thành, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Thuận phát biểu

Ông Nguyễn Lê Thành, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Thuận khẳng định: "Với những bằng chứng lịch sử chân thực, khách quan, cụ thể, triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” cung cấp, giới thiệu thêm cho cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên tỉnh Bình Thuận nói chung, huyện Hàm Thuận Nam nói riêng các tư liệu, bằng chứng lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa. Từ đó góp phần bồi đắp thêm tình yêu quê hương, đất nước; nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động chung tay bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh trong công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước".

Bạn đang đọc bài viết Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bình Thuận: Mô hình "Thư viện xanh" khơi nguồn cảm hứng đọc
Mô hình "thư viện xanh" đang là điểm đến lý tưởng sau mỗi giờ học của học sinh. Thông qua những góc không gian tự nhiên cùng với sự phong phú về các đầu sách, giúp các em có nguồn cảm hứng đọc mới, từ đó hình thành nên văn hóa đọc trong mỗi nhà trường.

Tin mới