Thứ hai, 04/03/2024 18:07 (GMT+7)

Trưng bày trang phục truyền thống đồng bào DTTS vùng cao miền Trung

MTĐT -  Thứ ba, 17/07/2018 08:54 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng vừa phối hợp với Tổ chức Cứu trợ, phát triển quốc tế (FIDR) khai mạc triển lãm Kỷ niệm 20 thành lập văn phòng hoạt động FIDR tại Đà Nẵng (1998-2018).

Trải qua quá trình 20 năm, Tổ chức Cứu trợ và Phát triển Quốc tế Nhật Bản đã hỗ trợ các dự án phát triển vì cộng đồng góp phần làm thay đổi cuộc sống, diện mạo tại những nơi còn khó khăn ở các tỉnh, thành miền Trung - Tây Nguyên.

Tại lễ kỷ niệm, ông Hà Thanh Vân, Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng cho biết, các dự án do Tổ chức Cứu trợ và Phát triển Quốc tế Nhật Bản hỗ trợ đã góp phần phát triển kinh tế, xã hội, cải thiện môi trường sống, giúp phát triển các làng nghề truyền thống của đồng bào dân tộc miền núi; Qua đó đưa các hình ảnh đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào giới thiệu đến với du khách trong nước và quốc tế.

Một tiết mục văn nghệ của đồng bào dân tộc trong lễ khai mạc triển lãm Kỷ niệm 20 thành lập văn phòng hoạt động FIDR tại Đà Nẵng.

Triển lãm Kỷ niệm 20 thành lập văn phòng hoạt động FIDR tại Đà Nẵng đã giới thiệu hơn 100 bức ảnh về quá trình hoạt động của FIDR tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung Việt Nam như Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Kon Tum từ năm 1998 đến nay.

Qua các bức ảnh, người xem sẽ cảm nhận được rõ sự đổi thay ở các vùng đất mà FIDR thực hiện những chương trình hỗ trợ, qua đó, FIDR không chỉ hướng tới việc hỗ trợ các chương trình phát triển kinh tế mà còn chú trọng đến việc phục hồi, bảo tồn các giá trị văn hóa đặc sắc truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số.

Một điệu múa của dân tộc M' Nông khi mùa Xuân về.

Ngoài ra, triển lãm còn trưng bày trang phục truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống tại vùng cao miền Trung như: Giẻ Triêng, Mơ Nông, Xê Đăng, Cơ Tu... Các sản vật miền núi, sản phẩm được sản xuất từ chương trình hỗ trợ của FIDR cũng xuất hiện tại triển lãm.

Bạn đang đọc bài viết Trưng bày trang phục truyền thống đồng bào DTTS vùng cao miền Trung. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Thu Hiền- Quang Trường

Cùng chuyên mục

Lịch phát sóng VTV3 ngày 4/3/2024
Lịch phát sóng VTV3 ngày 4/3/2024 với nhiều chương trình đặc sắc. Cập nhập nhanh nhất và chính xác nhất Lịch phát sóng VTV3 ngày 4/3/2024

Tin mới