Thứ năm, 13/06/2024 00:56 (GMT+7)

Tỷ giá USD hôm nay 22/8/2023: Cập nhật giá USD trong nước và quốc tế

MTĐT -  Thứ ba, 22/08/2023 10:04 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Tỷ giá USD hôm nay 22/8/2023 cập nhật mới nhất tại thế giới và trong nước. Cập nhật Tỷ giá trung tâm từ ngân hàng nhà nước, tỷ giá USD tự do trong nước.

Tỷ giá USD thế giới hôm nay 22/8

Chỉ số USD Index hôm nay

Ghi nhận lúc 9h00 hôm nay 22/8, chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 102,8819 giảm 0,089 điểm (tương đương -0,09%) so với đầu phiên.

tm-img-alt
Tỷ giá USD trực tuyến hôm nay 22/8.

Tỷ giá USD hôm nay đã giảm nhẹ so với rổ tiền tệ chính vào phiên đầu tuần, chấm dứt chuỗi 5 tuần tăng điểm, khi các nhà đầu tư chờ đợi hội nghị chuyên đề của Cục Dự trữ Liên bang (FED) Jackson Hole, Wyoming bắt đầu vào thứ 6 này, với kỳ vọng rằng các ngân hàng trung ương có thể giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Theo Investing, đồng USD giao dịch gần mức cao nhất trong hai tháng vào hôm qua sau khi biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang (FED) để ngỏ khả năng tăng lãi suất nhiều hơn và dữ liệu trong tuần này cho thấy nền kinh tế Mỹ có khả năng phục hồi.

Amo Sahota, giám đốc của Klarity FX ở San Francisco, cho biết mặc dù hội nghị chuyên đề này đóng vai trò then chốt trong việc thay đổi quỹ đạo và suy nghĩ của thị trường trong những năm qua, nhưng sự thất vọng có thể sẽ xuất hiện.

Ông nói thêm rằng cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa giành được thắng lợi. FED đã nhiều lần tuyên bố điều đó, đồng thời chỉ ra dữ liệu kinh tế mạnh mẽ liên tục của Mỹ nên ông cho rằng sẽ không có chuyện có thông tin rằng chúng ta đã tăng lãi suất xong. Điều đó là chưa đủ vào thời điểm này.

Theo biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 7/2023 của Cục Dự trữ Liên bang (FED). Theo đó, biên bản này cho thấy FED vẫn tập trung vào việc hạ nhiệt lạm phát. Một số thành viên tổ chức này cho rằng lãi suất cần tăng thêm để kéo giảm lạm phát về mục tiêu 2%.

Thế nhưng, không ít thành viên khác của FED nhận định kinh tế Mỹ tăng trưởng không chắc chắn và khuyến nghị lãi suất nên dừng tăng trong thời gian tới.

Biên bản cuộc họp chính sách tháng 7 của FED cho thấy các quan chức bị chia rẽ quan điểm về việc tăng lãi suất nhiều hơn vào tháng trước, viện dẫn những rủi ro đối với nền kinh tế nếu lãi suất bị đẩy đi quá xa.

Một yếu tố đáng chú ý là đồng đô la Mỹ đã có sự phục hồi vào ngày thứ Tư và hiện đang đạt chuỗi 18 phiên tăng trong số 24 phiên gần nhất. Tuần này, đồng đô la đang trải qua mạch tăng kéo dài trong 5 tuần liên tiếp, đây là đợt tăng mạnh nhất kể từ tháng 4 đến tháng 5 năm ngoái. Sức mạnh của đồng đô la cùng với sự tăng lãi suất trái phiếu Mỹ thường là dấu hiệu cảnh báo đối với các thị trường mới nổi, và lần này không phải ngoại lệ.

Theo Investing, đồng USD đã đi ngang sau khi dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ của Mỹ tăng hơn dự kiến trong tháng 7. Đà giảm tập trung ở đồng nhân dân tệ khi nó xuống mức thấp nhất trong 9 tháng sau khi ngân hàng trung ương Trung Quốc bất ngờ cắt giảm lãi suất.

Bộ Thương mại cho biết doanh số bán lẻ của Mỹ đã tăng 0,7% trong tháng trước, chứng tỏ rằng nhu cầu vẫn ổn định mặc dù Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất mạnh mẽ để chế ngự lạm phát, nhờ tiền lương tăng mạnh từ thị trường lao động thắt chặt.

Karl Schamotta, giám đốc chiến lược thị trường tại Corpay, nhận định đồng bạc xanh đang tương đối ổn định nhưng thị trường đang chứng kiến rất nhiều sự suy yếu ở các loại tiền tệ khác trên toàn cầu.

USD tăng hơn 0,5% so với đồng nhân dân tệ, lên mức cao nhất trong 9 tháng là 7,3307 khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cắt giảm lãi suất trong nỗ lực thúc đẩy phục hồi kinh tế đang gặp khó khăn. Dữ liệu về sản lượng công nghiệp, doanh số bán lẻ và đầu tư của Trung Quốc được công bố ngay sau đó cho thấy sự chậm lại bất ngờ.

Nền kinh tế Mỹ đã tạo ra ít việc làm hơn dự kiến vào tháng trước. Tuy nhiên, mức tăng lương ổn định và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 3,5% cho thấy thị trường lao động tiếp tục thắt chặt.

Cuộc khảo sát của Bộ Lao động cho thấy bảng lương phi nông nghiệp đã tăng 187.000 việc làm vào tháng trước, ít hơn cuộc khảo sát của Reuters đối với các nhà kinh tế dự báo con số tăng trưởng 200.000.

Tăng trưởng việc làm tháng 5 và tháng 6 giảm cho thấy nhu cầu lao động đang chậm lại sau các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ của FED. Nhưng với 1,6 cơ hội việc làm cho mỗi người thất nghiệp, việc tuyển dụng điều độ có thể cho thấy các công ty không tìm được công nhân.

Cũng theo các chuyên gia, sự hồi phục của kinh tế khu vực châu Âu và Trung Quốc cũng có thể sẽ khiến đà tăng của USD chậm.

Trong khi đó, CPI cơ bản tăng 4,86% trong tháng 6, thấp hơn so với mức 5,33% trong tháng 5. Lạm phát hạ nhiệt làm tăng kỳ vọng trên thị trường rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất. Điều đó đã kéo lợi suất trái phiếu kho bạc giảm mạnh và khiến chỉ số DXY lao dốc.

Theo các nhà phân tích, quan điểm ngắn hạn đối với đồng bạc xanh là tích cực. Tuy nhiên, đà tăng trong thời gian tới sẽ chỉ dừng ở ngắn hạn và trong phạm vi nhất định. Vùng kháng cự đối với chỉ số này là 103,5 - 104. Khả năng cao là Chỉ số DXY sẽ đảo chiều giảm sau khi tăng đến khoảng 103,5-104.

tm-img-alt
Tỷ giá USD hôm nay 22/8: Cập nhật tỷ giá USD trong nước và quốc tế (Ảnh minh họa).

Trọng tâm cuối tuần qua là ở chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân, thước đo lạm phát ưa thích của Fed, ghi nhận mức chi tiêu của người tiêu dùng tăng 0,1% trong tháng 5 trong khi dữ liệu của tháng trước đã được sửa đổi để cho thấy chi tiêu tăng 0,6% so với 0,8% được báo cáo trước đó. Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) tăng 0,1% trong tháng sau khi tăng 0,4% trong tháng 4 trong khi tăng 3,8% trên cơ sở hàng năm, chậm lại so với mức 4,3% đã điều chỉnh của tháng trước.

Theo Investing, đồng USD đã ổn định vào hôm qua khi các nhà đầu tư vẫn thận trọng trước một tuần có nhiều quyết định của ngân hàng trung ương trong việc thiết lập triển vọng cho chính sách tiền tệ.

Các dấu hiệu về một nền kinh tế Mỹ cực kỳ kiên cường cũng như sự suy yếu dai dẳng ở châu Âu đã giúp đồng tiền này phục hồi từ mức thấp nhất trong 15 tháng gần đây.

Một cuộc khảo sát cho thấy niềm tin của người tiêu dùng Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong hai năm vào tháng 7 trong bối cảnh thị trường lao động tiếp tục lạc quan, mặc dù những lo ngại về suy thoái kinh tế vẫn còn.

Conference Board cho biết chỉ số niềm tin người tiêu dùng của họ đã tăng lên 117 trong tháng này, mức cao nhất kể từ tháng 7/2021. Các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters đã kỳ vọng chỉ số này sẽ tăng lên 111,8.

Tỷ giá USD trong nước hôm nay 22/8

Tại thị trường trong nước, tỷ giá trung tâm USD/VND tại Ngân hàng Nhà nước được niêm yết ngày 22/8 ở mức 23.886 đồng/USD.

tm-img-alt

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN giảm 52 đồng, đưa phạm vi mua bán về mức 23.400 - 25.041 VND/USD.  

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.565 – 23.670 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 23.950 - 23.985 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 23.900 - 24.000 VND/USD.

Theo đó, giá USD được giao dịch tại Ngân hàng Vietcombank ở mức 23.610 VNĐ/USD và bán ra ở mức 23.980 VNĐ/USD. Ngân hàng Vietinbank được giao dịch ở mức 23.555 VNĐ/USD ở chiều mua vào và 23.975 VNĐ/USD ở chiều bán ra.

Cùng lúc đó, ngân hàng Techcombank giao dịch ở mức 23.649 VNĐ/USD ở chiều mua vào và ở chiều bán ra ở mức 24.000 VNĐ/USD. Ngân hàng BIDV hiện có mức giá mua vào USD là 23.655 VNĐ/USD và 23.955 VNĐ/USD ở chiều bán ra.

Ngân hàng Sacombank giao dịch USD ở chiều mua vào và bán ra lần lượt ở mức 23.605 VNĐ/USD và 23.980 VNĐ/USD. Ngân hàng VIB có chiều mua vào USD là 23.580 VNĐ/USD và bán ra ở mức 24.040 VNĐ/USD.

Bảng tỷ giá USD các ngân hàng hôm nay 22/8

tm-img-alt

T.Anh

Bạn đang đọc bài viết Tỷ giá USD hôm nay 22/8/2023: Cập nhật giá USD trong nước và quốc tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

So sánh lãi suất ngân hàng kỳ hạn 2 năm mới nhất tháng 6/2024
Trong tháng mới nhất, phạm vi lãi suất ngân hàng kỳ hạn 2 năm của 30 ngân hàng thương mại trong nước dao động trong khoảng 3,9 - 5,9%/năm, hình thức trả lãi cuối kỳ. So với hồi tháng 5, một vài ngân hàng điều chỉnh tăng 0,1 - 0,4 điểm % cho kỳ hạn trên.

Tin mới

Na Uy phát hiện mỏ đất hiếm lớn nhất châu Âu
Công ty khai thác Rare Earths Na Uy cho biết họ đã phát hiện ra trữ lượng đất hiếm được đánh giá cao lớn nhất châu Âu, có khả năng phản ánh một bước ngoặt đối với cả quốc gia Bắc Âu và khu vực rộng lớn hơn.