Thứ hai, 22/04/2024 09:32 (GMT+7)

Vi phạm trong quản lý đất đai, Chủ tịch, Phó Chủ tịch một xã ở Đồng Nai bị bắt

Trần Minh -  Thứ năm, 29/02/2024 06:11 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Chiều ngày 28/2, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Đồng Nai đã tiến hành bắt tạm giam một số cán bộ lãnh đạo của Ủy ban Nhân dân xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, do có liên quan đến các hành vi vi phạm trong quản lý đất đai.

Trong số đó, cùng với Chủ tịch UBND xã Xuân Hưng là Trần Đình Lai và và Phó Chủ tịch UBND xã Trần Thị Mai Phương, các cán bộ địa chính đã đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý đất đai tại địa phương.

Theo thông tin ban đầu, đã có những cáo buộc về việc một số lãnh đạo UBND xã Xuân Hưng đã phạm vi phạm trong việc quản lý đất đai, dẫn đến việc cho phép các hoạt động khai thác đất trái phép diễn ra trên diện rộng tại địa bàn trong một khoảng thời gian kéo dài, đặc biệt là trong thời kỳ trước năm 2022.

tm-img-alt

Vấn đề cụ thể được nêu ra là tại xã Xuân Hưng, có một nguồn đất sét quan trọng tập trung ở khu vực đồi Môn. Trải qua nhiều năm, đất sét ở đồi Môn đã bị khai thác một cách trái phép để bán ra thị trường, với mục đích sử dụng chủ yếu làm nguyên liệu sản xuất gạch. Xung quanh khu vực này, có đến 35 lò gạch hoạt động, cho thấy mức độ lớn của vấn đề.

Trước tình hình này, vào tháng 6/2021, ông Võ Văn Phi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Xuân Lộc thành lập một đoàn kiểm tra chuyên môn để điều tra về hoạt động khai thác đất ở xã Xuân Hưng. Ông yêu cầu đoàn này lập báo cáo cụ thể để có biện pháp xử lý phù hợp với tình hình. Kết quả là, từ sau đó, không còn xuất hiện các hoạt động khai thác đất trái phép tại khu vực đồi Môn. Điều này cho thấy sự quyết tâm và nỗ lực của các cơ quan chức năng trong việc giải quyết vấn đề này.

Bạn đang đọc bài viết Vi phạm trong quản lý đất đai, Chủ tịch, Phó Chủ tịch một xã ở Đồng Nai bị bắt. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Kon Tum quyết định huỷ gói thầu hơn 77 tỷ đồng
UBND tỉnh Kon Tum vừa đưa ra quyết định hủy thầu đối với Gói thầu số 03 trong Dự án Xác định ranh giới sử dụng đất, đo đạc, chỉnh lý bản đồ địa chính, lập hồ sơ ranh giới sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các đối tượng sử dụng đất...

Tin mới

Thanh Trì: Nguy cơ tai nạn giao thông do mất nắp hố ga
Tình trạng hố ga, miệng cống thiếu nắp, mất nắp tại tuyến đường Đại Thanh tiềm ẩn nguy hiểm đối với người dân lưu thông trên đường. Điều đáng nói, một số miệng cống, hố ga này không được che đậy, cảnh báo, thậm chí, đã lâu không được thay thế, bổ sung