Thứ ba, 18/06/2024 18:40 (GMT+7)

Vĩnh Phúc: Hai học sinh lớp 9 bị đuối nước khi đi chơi ở bãi sông Hồng

Song Lam -  Thứ ba, 21/05/2024 09:47 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, hai học sinh lớp 9 thuộc một trường học của tỉnh đã tử vong do đuối nước khi đi chơi ở bãi sông Hồng.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Theo đó, chiều 19/5, có 6 em học sinh lớp 9A1 Trường Trung học Cơ sở Yên Đồng (xã Yên Đồng, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc) rủ nhau đi chơi ở bãi sông Hồng (thuộc địa phận xã Vân Phúc, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội). Trong quá trình vui chơi, 5 học sinh bị tụt xuống hố nước sâu, 3 em được người dân cứu, 2 em tử vong do đuối nước.

Trước đó, ngày 25/4, tại sông Phó Đáy, thuộc địa bàn huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc đã xảy ra vụ việc 2 học sinh lớp 7 của Trường Trung học cơ sở Bàn Giản (xã Bàn Giản, huyện Lập Thạch) tử vong do đuối nước.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên các huyện, thành phố, các đơn vị trực thuộc tăng cường tuyên truyền, phổ biến, quán triệt thường xuyên về công tác phòng, chống đuối nước đến phụ huynh và học sinh; đưa thông tin về những trường hợp tử vong do đuối nước để cảnh báo, khuyến cáo đến học sinh trong việc thực hiện tốt các quy định khi đi bơi, nhằm bảo đảm an toàn.

Để phòng tránh và giảm thiểu tai nạn thương tích, đuối nước ở trẻ em và học sinh, ngành Giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc đặt ra mục tiêu 100% trường học trên địa bàn triển khai các hoạt động tập huấn tuyên truyền kiến thức, thực hành kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh; 100% học sinh được hướng dẫn thực hành kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc cũng khuyến khích các nhà trường tăng cường xã hội hóa, phối hợp với phụ huynh tổ chức dạy bơi cho học sinh trong và ngoài nhà trường. Các trường học có bể bơi thực hiện tổ chức dạy phổ cập bơi cho 100% học sinh chưa biết bơi.

Bạn đang đọc bài viết Vĩnh Phúc: Hai học sinh lớp 9 bị đuối nước khi đi chơi ở bãi sông Hồng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Điểm chuẩn vào lớp 10 Nam Định năm 2024
Ngày 17/6, điểm trúng tuyển dự kiến vào các trường THPT công lập tại Nam Định năm 2024 đã được công bố. Xem chi tiết điểm chuẩn vào 10 các trường phía dưới.
Điểm chuẩn vào lớp 10 Bình Định năm 2024
Đã có điểm trúng tuyển vào lớp 10 THPT tại tỉnh Bình Định năm 2024. Trường có điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất tỉnh ở khối trường thường năm nay là Trường Quốc học Quy Nhơn với điểm chuẩn nguyện vọng 1 là 34,5 điểm.

Tin mới

Lan toả Nụ cười Việt Nam với thông điệp nhân văn
Dưới sự chỉ đạo của ông Nguyễn Xuân Việt - Chủ tịch Tập đoàn Việt Tiên (VT Group), thương hiệu Vsita Dental sẽ phối hợp cùng công ty CLC Global thực hiện một số chương trình Giải trí, Nghệ thuật nằm trong Chuỗi dự án “Nụ cười Việt Nam”.
Một người tử vong sau 4 tháng bị chó dại cắn
Trung tâm y tế huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước xác nhận, bệnh nhân Điểu KRốt (48 tuổi, ngụ thôn 1, xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng), một trong số 6 trường hợp bị chó dại cắn nhưng không đi tiêm ngừa đã tử vong vào sáng 17/6.
Làm gì để bảo vệ sức khỏe khi thức đêm xem Euro?
Vòng chung kết Euro 2024 vừa khởi tranh cách đây ít ngày, thu hút sự theo dõi của người hâm mộ trên khắp thế giới. Các trận đấu hầu hết đều diễn ra từ đêm tới sáng theo giờ Việt Nam, điều này ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của người xem bóng đá.