Thứ ba, 16/04/2024 17:19 (GMT+7)

Vĩnh Phúc: Khu công nghiệp Bình Xuyên dẫn đầu thu hút đầu tư

Trâm Anh -  Thứ tư, 03/04/2024 09:43 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Khu công nghiệp Bình Xuyên thu hút được 144 dự án, dẫn đầu các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc về số dự án và số vốn thu hút đầu tư.

tm-img-alt
Khu công nghiệp Bình Xuyên. Ảnh: Internet

Tính đến hết quý I/2024, Khu công nghiệp (KCN) Bình Xuyên thu hút được 144 dự án. Trong đó có 54 dự án trong nước với tổng vốn đầu tư hơn 4.550 tỷ đồng và 90 dự án FDI với tổng vốn đầu tư gần 1,4 tỷ USD; đã có 120 dự án đi vào hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Hầu hết các doanh nghiệp trong KCN Bình Xuyên hoạt động trong lĩnh vực sản xuất phụ tùng ô tô, xe máy, cơ khí chế tạo, thiết bị điện, hóa chất, vật liệu xây dựng…, tạo việc làm cho hàng chục nghìn lao động. Điển hình như Công ty TNHH Piaggio Việt Nam, Công ty cổ phần Prime Group, Công ty TNHH Kohsei Multipack, Công ty TNHH De Heus…

Với 144 dự án, KCN Bình Xuyên đã dẫn đầu các KCN về số dự án và số vốn thu hút đầu tư. 

Để các dự án trong KCN Bình Xuyên tiếp tục hoạt động hiệu quả, tỉnh tăng cường chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương và chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng, tiến độ thực hiện các dự án; đẩy mạnh giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử; đổi mới nội dung các hội nghị gặp gỡ, đối thoại với các doanh nghiệp để nghe phản ánh và kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp.

Bạn đang đọc bài viết Vĩnh Phúc: Khu công nghiệp Bình Xuyên dẫn đầu thu hút đầu tư. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Đẩy mạnh triển khai mô hình khu công nghiệp sinh thái
Dự án Triển khai khu công nghiệp sinh thái (KCNST) tại Việt Nam theo hướng tiếp cận từ Chương trình KCNST toàn cầu vừa được tổng kết. Các nỗ lực xây dựng, chuyển đổi theo mô hình này đã lan tỏa và sẽ tiếp tục được duy trì.

Tin mới

Nước lọc có hạn sử dụng không?
Nước uống đóng chai được nhiều người thường xuyên sử dụng vì tính tiện lợi, vệ sinh, dễ dàng mua được ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, nhiều người thường không chú ý đến cách bảo quản và hạn sử dụng của nước uống đóng chai.