Thứ bảy, 20/04/2024 01:04 (GMT+7)

Vortexx band, màu sắc mới cho Rock Việt.

Thế Lợi -  Thứ ba, 19/12/2023 08:24 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Được thành lập từ đầu năm 2022, Vortexx band gồm 5 thành viên: YGaria, Yvol, Thiện Tài, Đình Long, Trần Minh. Họ có cùng đam mê âm nhạc, đặc biệt là dòng nhạc rock .

Ở Việt Nam, thực tế số lượng người chơi rock, nghe rock đang dần giảm đi rõ rệt. “Rock là thể loại âm nhạc khó nghe nhưng dễ nghiện”, nhiều người đã từng nhận định như vậy. Hầu hết các rocker có kỹ năng chơi nhạc rất tốt nhưng phần lớn họ đều không sống được bằng nghề, thỉnh thoảng họ chỉ tụ tập lại với nhau chơi nhạc để thoả mãn đam mê của mình.

Trong quá khứ, từ những thập niên 1990 đến năm 2000, phong trào nghe nhạc rock, chơi nhạc rock diễn ra ở nhiều nơi, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Hàng loạt ban nhạc rock nổi tiếng đình đám thời đó luôn cháy vé mỗi khi có liveshow. Và rồi mấy năm sau đó, rock dần mờ nhạt và bị thay thế bằng các dòng nhạc mới.

Tuy nhiên, mới đây vào đầu năm 2022, một làn gió mới mẻ được thổi vào Rock Việt khi ban nhạc Vortexx được thành lập bởi 5 thành viên có cùng đam mê cháy bỏng với rock.

Vortexx (Vòng Xoáy) tên gọi được lấy cảm hứng từ những cơn sóng mạnh mẽ, ồn ào như muốn bứt tung khỏi không gian chật hẹp, nhỏ bé để khao khát một không gian mới lớn lao hơn.

tm-img-alt
Các thành viên trong Vortexx band.

Âm nhạc Vortexx pha trộn chất liệu giữa Thrash Metal, Progressive metal, Gothic Rock và Melodic Rock. Những tác phẩm của Vortexx nội dung xoay quanh chủ đề tình yêu, tình bạn, cuộc sống và những vấn đề xã hội với những giai điệu đẹp, mạnh mẽ và ca từ ý nghĩa.

Ban nhạc mong muốn mang đến cho người nghe màu sắc âm nhạc mới lạ, cuốn hút, phù hợp với mọi tín đồ yêu Rock Việt.

“Sắp tới, Vortexx sẽ trình làng ca khúc đầu tiên có tên “Mặt trời đã khuất”, hi vọng đem đến cho người yêu nhạc nói chung và cộng đồng Rock Việt nói riêng những cảm xúc mới lạ, nhiều năng lượng tích cực trong cuộc sống”, một thành viên band chia sẻ.

tm-img-alt
Poster ca khúc đầu tiên của band "Mặt trời đã khuất".

Theo kế hoạch trong năm 2024, ban nhạc sẽ ra mắt Album gồm 8 ca khúc do chính Ygaria thành viên Vortexx sáng tác.

Các thành viên band.

YGaria: vocalist -Composer & Producer.

YVol: drummer.

Thiện Tài: guitarlist (Solo).

Đình Long: guitarlist ( The Hoods).

Trần Minh: bass.

Bạn đang đọc bài viết Vortexx band, màu sắc mới cho Rock Việt.. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Chương trình "Huyền thoại tuổi thanh xuân"
Huyền thoại tuổi thanh xuân là một chương trình sống động để chúng ta hiểu hơn về lòng yêu nước và tinh thần kiên cường, dũng cảm chiến đấu chống ngoại xâm của người phụ nữ Việt Nam
Bài thơ: Phố giao mùa
Phố giao mùa bâng khuâng lối cũ//Lá sấu rụng đầy vướng chân đi///Cố dịu dàng qua thời con gái///Em nào có được gì?
Bài thơ: Tự...
Ta mạnh mẽ không phải ta không khóc///Thực chỉ là nước mắt ngược vào trong///Bởi ta biết giữa biển đời mênh mông///Sông núi rộng - hành trình ta tự bước
Khai mạc Hội Sách Hải Phòng năm 2024
Năm 2024, là năm thứ ba thành phố Hải Phòng tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, đồng thời cũng là năm thứ 10 hưởng ứng các hoạt động về Ngày Sách trên địa bàn thành phố.
Bài thơ: Ếch
Con ếch ngồi ở đáy giếng///Vì sao nó kêu rất to,///và huyênh hoang quá đỗi?///Giương đôi mắt lồi, nó đang chứng tỏ điều chi?

Tin mới

Chương trình "Huyền thoại tuổi thanh xuân"
Huyền thoại tuổi thanh xuân là một chương trình sống động để chúng ta hiểu hơn về lòng yêu nước và tinh thần kiên cường, dũng cảm chiến đấu chống ngoại xâm của người phụ nữ Việt Nam
Chăm lo đời sống công nhân vệ sinh môi trường
Góp phần không nhỏ vào việc làm cho môi trường thành phố xanh, sạch, đẹp, nhưng hiện nay đời sống của hầu hết công nhân vệ sinh gặp không ít khó khăn và rủi ro, như môi trường làm việc độc hại, dễ xảy ra tai nạn lao động, thu nhập thấp,...