Chủ nhật, 26/05/2024 16:07 (GMT+7)

VTV1 Trực tiếp khai mạc Lễ hội Hoa Lư năm 2024, 20h10 hôm nay 17/4

MTĐT -  Thứ tư, 17/04/2024 15:21 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Vào 20h10 tối nay 5/1 sẽ diễn ra Lễ Kỷ niệm 1100 năm ngày sinh Đinh Tiên Hoàng Đế, khai mạc Lễ hội Hoa Lư năm 2024 tại Sân Lễ hội Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư

Link xem trực tiếp Lễ Khai mạc kỷ niệm 1100 năm Ngày sinh Đinh Tiên Hoàng Đế và Lễ hội Hoa Lư 2024 lúc 20h hôm nay 17/4 trên VTV1 bằng những link sau:

VTV Go: https://vtvgo.vn/xem-truc-tuyen-kenh-vtv1-1.html

VTV1: https://vtv.vn/truyen-hinh-truc-tuyen/vtv1.htm

VTV Giải trí: https://giaitri.vn/xem-tivi-truc-tuyen/vtv1

tm-img-alt

Lễ Khai mạc kỷ niệm 1100 năm Ngày sinh Đinh Tiên Hoàng Đế và Lễ hội Hoa Lư 2024 được tổ chức vào tối ngày 17/4/2024 (tức ngày 9/3 Âm lịch) tại Sân Lễ hội Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư (xã Trường Yên, huyện Hoa Lư). Dự kiến Lễ khai mạc sẽ được đón nhiều đoàn đại biểu lãnh đạo của Trung ương, các đoàn khách quốc tế và hàng vạn du khách trong và ngoài nước đến tham dự.

Di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư thuộc vùng lõi của Quần thể di sản Văn hóa và thiên nhiên thế giới Tràng An. Lễ hội Hoa Lư là một trong những lễ hội truyền thống lớn nhất của tỉnh, được tổ chức thường niên nhằm tưởng nhớ và tri ân các bậc tiên đế, các bậc tiền nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Về với xã Trường Yên, huyện Hoa Lư những ngày này, ấn tượng đối với du khách thập phương đó là sự ngăn nắp, chỉn chu, đường làng ngõ xóm phong quang, sạch đẹp, rợp bóng cờ. Mọi người dân đều hân hoan, náo nức khi ngày khai hội sắp tới gần, ai cũng muốn đóng góp sức mình vào những phần việc thiết thực để lễ hội diễn ra thành công, vui tươi, tạo ấn tượng sâu đậm với du khách.

tm-img-alt

Để bảo đảm tốt ANTT phục vụ cho Lễ khai mạc và các hoạt động liên quan trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm và Lễ hội, Giám đốc Công an tỉnh đã ban hành kế hoạch, xây dựng các phương án bảo đảm ANTT, TTATGT, phòng chống cháy nổ….chỉ đạo lực lượng Công an toàn tỉnh tổ chức huy động tối đa lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, thành lập các tổ, chốt, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng CBCS với quyết tâm bảo đảm tốt ANTT, không để đột xuất, bất ngờ trong mọi tình huống.

Lực lượng Công an toàn tỉnh, nhất là Công an huyện Hoa Lư, Công an thành phố Ninh Bình, các phòng nghiệp vụ… tập trung làm tốt nắm tình hình, tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền các cấp chỉ đạo các ban ngành đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân nâng cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa, tích cực tham gia đảm bảo ANTT, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, phòng chống cháy nổ, bảo đảm TTATGT, phòng chống các hành vi vi phạm về môi trường, vê sinh an toàn thực phẩm….đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, khép kín địa bàn, kịp thời xử lý kịp thời các tình huống phát sinh.

100% các đơn vị thực hiện nghiêm túc chế độ trực ban, quân số thường trực chiến đấu để kịp thời giải quyết các vấn đề nảy sinh liên quan đến ANTT ngay tại cơ sở. Lực lượng Cảnh sát cơ động, Cảnh sát 113, Cảnh sát giao thông, Cảnh sát PCCC và CNCH… huy động tối đa lực lượng, phương tiện tăng cường tuần tra, đảm bảo khép kín trên các tuyến đường và các địa bàn trọng điểm, sẵn sàng giải quyết các tình huống có thể xảy ra, quyết tâm không để xảy ra ùn tắc giao thông, đua xe trái phép và các hành vi vi phạm pháp luật, nhất là vào thời điểm ban đêm và tại các điểm diễn ra các Lễ khai mạc, nơi diễn ra các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, vui chơi, giải trí và tham quan du lịch, những nơi tập trung đông người… 

Lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và CNCH, Cảnh sát kinh tế, Cảnh sát môi trường… phối hợp chặt chẽ cùng lực lượng Công an cơ sở làm tốt công tác phòng chống cháy nổ, kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà hàng, khách sạn chấp hành nghiêm quy định về ANTT, phòng cháy, chữa cháy… Đồng thời phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ, chủ động phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm.

Cùng với các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân, lực lượng Công an toàn tỉnh quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Lễ kỷ niệm 1100 năm Ngày sinh Đinh Tiên Hoàng Đế và Lễ hội Hoa Lư 2024, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế-du lịch của tỉnh, đồng thời xây dựng hình ảnh đẹp của mảnh đất và con người Cố đô Hoa Lư ngàn năm văn hiến trong mắt bạn bè và du khách bốn phương.

H.Hà

Bạn đang đọc bài viết VTV1 Trực tiếp khai mạc Lễ hội Hoa Lư năm 2024, 20h10 hôm nay 17/4. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bài thơ: Có một người (2)
Có một người tôi chỉ muốn quên đi///Bởi nhớ đến thì lệ tràn khoé mắt//Chút kỷ niệm yêu thương từng góp nhặt///Lại hiện về nguyên vẹn chẳng mờ phai
Bài thơ: Chân tu?
Đầu trần, chân đất, bước đi///Làm sao thoát được sân si cuộc đời?

Tin mới