Chủ nhật, 23/06/2024 14:23 (GMT+7)

“Xã hội đen” lấn chiếm đất nông nghiệp 2 bờ sông Hồng để bán

MTĐT -  Thứ tư, 29/11/2017 15:21 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Trong khi quy hoạch 2 bờ sông Hồng đang triển khai thì tình trạng một số đối tượng "xã hội đen" lấn chiếm đất nông nghiệp ven sông Hồng, xây nhà cấp 4 để bán.

Zing.vn đưa tin, tại buổi tiếp xúc cử tri tại quận Ba Đình và Tây Hồ sáng 29/11, tiếp thu và giải đáp các kiến nghị, Chủ tịch UBND Nguyễn Đức Chung thông tin về việc quy hoạch thành phố 2 bên bờ sông Hồng và tình trạng lấn chiếm đất nông nghiệp ở bãi.

Ông Chung cho hay việc quy hoạch sông Hồng gắn liền với ba nội dung: Thực hiện lập quy hoạch phân lũ các tuyến sông đi qua Hà Nội; quy hoạch hai bên bờ sông Hồng chảy qua nội đô; thực hiện quy hoạch các tuyến giao thông 2 bên sông.

Vì vậy, quy hoạch 2 bên bờ sông Hồng phải đảm bảo đồng bộ, TP Hà Nội đã chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện quy hoạch nhưng phải thận trọng. Theo lãnh đạo Hà Nội, việc quy hoạch này sẽ được lấy ý kiến rộng rãi của người dân.

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Hà Nội (Ảnh nguồn Internet).

Cũng theo Chủ tịch Hà Nội, đất bãi sông Hồng thuộc địa bàn các phường Tứ Liên, Phú Thượng (quận Tây Hồ) và một số vị trí thuộc phường Phúc Xá (quận Ba Đình), Phúc Tân (quận Hoàn Kiếm) hiện có tình trạng một số đối tượng xã hội đen lấn chiếm đất nông nghiệp xây nhà cấp 4 để bán. "Thành phố đã nắm rõ tình trạng này và chỉ đạo các quận xử lý nghiêm", ông Chung nói, thông tin trên báo thanh niên.

Trước đó, tại buổi tiếp xúc cử tri quận Long Biên ngày 28/11, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải cũng đã khẳng định, Hà Nội chỉ có thể đẹp nếu hai bên bờ sông Hồng được quy hoạch bài bản. Tuy nhiên, không vì thế mà thực hiện quy hoạch vội vã, bởi sông Hồng có nhiệm vụ chính là bảo đảm an toàn cho Hà Nội.

Hà Nội phấn đấu đến hết năm 2017 sẽ thực hiện đạt 32% dịch vụ công cấp độ 3, 4 và thực hiện 100% năm 2020, đạt mục tiêu Chính phủ đề ra cho Hà Nội. Về việc cung cấp trang thiết bị đồng bộ cho các cán bộ làm thủ tục hành chính, một số đơn vị có sự gián đoạn, nguyên nhân do thành phố đang trong quá trình chuyển giao, số hoá dữ liệu cũ để chuyển sang mạng WAN mới.

Infonet đưa tin, Chủ tịch UBND TP cũng khẳng định, thành phố nhất quán thu hồi khu đất tại 282 đường Lạc Long Quân, phường Bưởi, giao quận Tây Hồ lập dự án xây dựng trường mầm non công lập. Dự án đã đưa vào chương trình đầu tư công giai đoạn 2018-2020 và sẽ thông qua tại phiên họp HĐND TP tháng 12 tới. Sau đó, thành phố sẽ thu hồi đất giao cho quận thực hiện; đồng thời bố trí khu vực khác để Tổng công ty đầu tư phát triển hạ tầng UDIC làm dự án khác.T/H

MTĐT

Bạn đang đọc bài viết “Xã hội đen” lấn chiếm đất nông nghiệp 2 bờ sông Hồng để bán. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Thị trường hạ nhiệt, giá nhà chung cư vẫn cao
Theo một số báo cáo, nghiên cứu về thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2024, nhà chung cư dù đã hạ nhiệt về nhu cầu tìm kiếm nhưng vẫn là loại hình được quan tâm và có thanh khoản lớn. Đáng chú ý, mặt bằng giá nhà chung cư vẫn được duy trì ở mức cao.

Tin mới

Bài thơ: Say sóng...
Sóng như hơi thở đại dương///Đêm ngày ào ạt lẽ thường sinh sôi///Bởi yêu thì phải có đôi///Đừng ai hờn giận mà vồi vội đi...
Thị trường hạ nhiệt, giá nhà chung cư vẫn cao
Theo một số báo cáo, nghiên cứu về thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2024, nhà chung cư dù đã hạ nhiệt về nhu cầu tìm kiếm nhưng vẫn là loại hình được quan tâm và có thanh khoản lớn. Đáng chú ý, mặt bằng giá nhà chung cư vẫn được duy trì ở mức cao.