Thứ ba, 21/05/2024 01:47 (GMT+7)

Xã Liên Châu, huyện Thanh Oai đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Tào Thủy -  Thứ tư, 30/08/2023 08:04 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 29/8/2023, Đảng ủy – HĐND – UBND- Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Liên Châu, huyện Thanh Oai, TP. Hà Nội tổ chức Lễ đón Bằng công nhận xã Liên Châu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

tm-img-alt
Lãnh đạo huyện Thanh Oai trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao cho nhân dân và cán bộ xã Liên Châu

Đồng thời, đón nhận Trường THCS đạt chuẩn Quốc gia mức độ I, Trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ II năm 2022. Kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

tm-img-alt
Lãnh đạo huyện Thanh Oai tặng hoa, chúc mừng nhân dân và cán bộ xã Liên Châu.

Báo cáo tại hội nghị, Chủ tịch UBND xã Liên Châu Nguyễn Thanh Bình cho biết: Liên Châu là địa phương có truyền thống yêu nước, hiếu học, nhân dân cần cù lao động, chịu thương chịu khó, lương – giáo đoàn kết, thuận hòa cùng nhau chung sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Hiện tại, Liên Châu là một trong 5 xã của huyện Thanh Oai được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, cùng với đó 2 nhà trường THCS và Mầm non đạt chuẩn mức độ 1 và mức độ 2. Đây thực sự là niềm vui, phấn khởi của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Liên Châu.

tm-img-alt
Chủ tịch UBND xã Liên Châu Nguyễn Thanh Bình báo cáo tại hội nghị.

Trong đó, thành tựu của xã nông thôn mới nâng cao đã lan tỏa sâu rộng đến từng thôn xóm của Liên Châu, với những tuyến đường hoa rực rỡ, hàng cây xanh mát, tạo ấn tượng đổi mới thật đậm nét. Các công trình trường học, trạm y tế, nhà văn hóa được đầu tư xây dựng, cải tạo kiên cố, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, học tập, vui chơi, giải trí của người dân, nhà ở dân cư được xây dựng khang trang.

Hệ thống đường giao thông nông thôn được đầu tư, mở rộng, đường ngõ xóm có điện chiếu sáng giúp cho người dân đi lại và giao thương buôn bán được dễ dàng, thuận tiện...

Để hoàn thiện các tiêu chí NTM nâng cao, từ nguồn ngân sách huyện, năm 2021 UBND xã Liên Châu đã được UBND huyện Thanh Oai giao đảm nhận làm chủ đầu tư 41 dự án với tổng số vốn 60 tỷ đồng. Trong đó, gồm: 24 dự án đầu tư cải tạo đường giao thông nông thôn, 15 dự án bê tông hóa đường giao thông nội đồng, 2 dự án cải tạo nhà văn hóa. Trong giai đoạn 2020 – 2022 Liên Châu tập trung nguồn lực xây dựng NTM với kinh phí trên 184 tỷ đồng.

tm-img-alt
Lễ đón Bằng công nhận xã Liên Châu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao được tổ chức trang trọng.

Sau 5 năm hoàn thành xây dựng NTM và phấn đấu xây dựng NTM nâng cao, Liên Châu đã đạt được những kết quả nổi bật: nâng cấp cải tạo toàn bộ các tuyến đường trục chính liên xã, đường trục thôn, liên thôn, hệ thống điện chiếu sáng; 3 trường học; trạm y tế, trụ sở xã được xây dựng mới và nâng cấp; các nhà văn hóa khang trang hiện đại, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cộng đồng; đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được cải thiện, nâng lên rõ rệt, đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Với nhiều mô hình kinh tế hiệu quả, sản phẩm nông nghiệp như trứng vịt, trứng gà có thương hiệu và đa dạng ngành nghề sản xuất giấy, làm bánh giò…

Trong lĩnh vực giáo dục, việc xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia là một trong những điều kiện nhằm đáp ứng yêu cầu của 19 tiêu chí xã đã NTM nâng cao. Bởi vậy, với sự quan tâm đầu tư của huyện về cơ sở vật chất, cả 3 nhà trường Mầm non, Tiểu học, THCS của Liên Châu đều tập trung phấn đấu xây dựng nhà trường theo 5 tiêu chuẩn mức độ 1 và mức độ 2.

Nhân dân và cán bộ xã Liên Châu được UBND thành phố Hà Nội công nhận là tập thể lao động xuất sắc. Đồng thời đạt được nhiều Bằng khen, Giấy khen khác nhau của Thành phố, của huyện và của các cơ quan trong phong trào thi đua...

tm-img-alt
Bí thư Huyện ủy Thanh Oai Bùi Hoàng Phan trao danh hiệu Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II cho trường Mầm non Liên Châu.
tm-img-alt
Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai Bùi Văn Sáng trao danh hiệu Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I cho trường THCS Liên Châu.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Thanh Oai Bùi Hoàng Phan đã đánh giá cao kết quả trong phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Liên Châu.

Bí thư Huyện ủy Thanh Oai Bùi Hoàng Phan cho rằng, việc xây dựng nông thôn mới có điểm đầu, không có điểm kết thúc, ở mỗi giai đoạn phát triển, các tiêu chí NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu và tiêu chí trường chuẩn cũng được nâng lên.

Do đó, yêu cầu Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Liên Châu cần tiếp tục tập trung triển khai xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu theo chuẩn mới, trước mắt cần nhanh chóng hoàn thiện các tiêu chí cơ bản đạt. Đề cao vai trò, trách nhiệm, nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên, khẳng định vai trò chủ thể, phát huy nội lực của người dân trong xây dựng nông thôn mới...

Các trường học cần nêu cao quyết tâm để có thêm cấp trường đạt chuẩn mức độ 2 và tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí. Triển khai thực hiện công tác quy hoạch xã đến năm 2030 và tầm nhìn xa đến năm 2050. Chú ý đến các điểm dân cư nông thôn, các công trình văn hóa, các di tích, đặc biệt là hệ thống giao thông, cây xanh, chiếu sáng, đảm bảo vệ sinh môi trường, bảo vệ ao hồ và quản lý đất đai chặt chẽ....

Bạn đang đọc bài viết Xã Liên Châu, huyện Thanh Oai đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Sáng tạo từ những điều giản đơn
Ông Trần Văn Hân, đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Một Thành Viên Môi Trường Đô Thị Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đã sáng tạo nhiều ý tưởng để các xe điện lấy rác hoạt động tốt hơn, giúp công nhân môi trường đỡ vất vả.
Người bị sốt siêu vi nên ăn gì, kiêng gì?
Khi bị sốt siêu vi, bạn sẽ mất cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, chế độ ăn uống có thể giúp tình trạng sốt siêu vi giảm các triệu chứng và giúp người bệnh mau hồi phục. Vậy sốt siêu vi nên ăn gì và không nên ăn gì?