Thứ ba, 27/02/2024 17:17 (GMT+7)

Australia: Các nước nên xác định "con đường riêng" trung hòa khí thải

MTĐT -  Thứ hai, 01/11/2021 10:00 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Thủ tướng Australia cho rằng, sẽ là quá lạc quan khi cho rằng sẽ đạt được "sự đồng thuận và điểm chung" trong quan điểm của các nhà lãnh đạo thế giới về hành động ứng phó với biến đổi khí hậu.

Australia: Cac nuoc nen xac dinh
Thủ tướng Australia Scott Morrison. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30/10 kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới cho phép các quốc gia xác định con đường riêng của mình để đạt mục tiêu trung hòa khí thải.

Trước thềm Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP 26) tại Glasgow (Scotland, Vương quốc Anh), Thủ tướng Australia cho rằng các quốc gia có những thách thức riêng và điều này cho thấy sẽ là quá lạc quan khi cho rằng sẽ đạt được "sự đồng thuận và điểm chung" trong quan điểm của các nhà lãnh đạo thế giới về hành động ứng phó với biến đổi khí hậu.

Với việc Anh, Mỹ và Pháp đang kêu gọi các quốc gia chấm dứt sản xuất và khai thác than vào cuối thập kỷ này, ông Morrison lưu ý “có một nhóm khá lớn các quốc gia” từ nhiều khu vực trên thế giới có chung mối lo ngại về điều này.

Ông Morrison, người sẽ đưa ra tuyên bố quốc gia của Australia vào ngày đầu tiên của Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo COP 26 ngày 1/11, cho biết có quan điểm khá mạnh mẽ nổi lên rằng công nghệ sẽ là cách giải quyết vấn đề này.

Tiến bộ công nghệ sẽ giúp cắt giảm chi phí trong tương lại và cần đảm bảo việc áp dụng công nghệ rộng rãi ở các quốc gia đang phát triển. Thủ tướng Morrison khẳng định công nghệ, chứ không phải là thuế hay pháp luật, sẽ giúp giải quyết được các thách thức khí hậu, và đó là con đường mà Australia đang đi.

Chủ trương đạt mục tiêu phát thải ròng bằng không thông qua công nghệ phát thải thấp của ông Morrison đã nhận được sự ủng hộ của các quốc gia đang phát triển như Indonesia, Việt Nam và Ấn Độ, những nước mong muốn đạt mục tiêu cuối cùng là phát thải ròng bằng 0 trong khi vẫn đảm bảo phát triển kinh tế và việc làm./.

Bạn đang đọc bài viết Australia: Các nước nên xác định "con đường riêng" trung hòa khí thải. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Tuổi trẻ Thái Nguyên lan tỏa Tết trồng cây
Riêng năm 2023, các cấp bộ đoàn trên địa bàn tỉnh đã trồng mới được hơn 380.000 cây xanh. Trong Tháng Thanh niên năm 2024, Tỉnh đoàn tiếp tục yêu cầu các huyện, thành đoàn xây dựng kế hoạch cụ thể, phấn đấu trồng 100.000 cây xanh.
Tuổi trẻ Bắc Ninh tích cực hưởng ứng lối sống xanh
Với vai trò xung kích của tuổi trẻ, hằng năm, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Bắc Ninh và các trường học trong tỉnh phối hợp chặt chẽ, đưa hoạt động giáo dục “sống xanh” vào các chương trình ngoại khóa, trải nghiệm.
Bài học quản lý nước sạch từ Singapore
Khi nguy cơ khan hiếm nước do tình trạng lãng phí và ô nhiễm đang đe dọa thế giới, những giải pháp hiện tại chỉ mới dừng ở ý tưởng, thì Singapore đã trở thành hình mẫu, đem đến cho các quốc gia khác bài học về xử lý nguồn nước.

Tin mới

Bài thơ: Nói với con (2)
Đời mỗi người như là một cuốn phim///Pha buồn vui, trộn khổ đau hạnh phúc////Khi an nhiên, lúc đắng cay cùng cực///Gắng học mọi điều … để đón nhận nghe con.
Bài thơ: Lời Cúc hoạ mi
Gởi anh một chút tinh khôi///Một mong, một nhớ, một bồi hồi thương///Gửi anh một chút khiêm nhường///Trinh nguyên một đoá bên đường thơm lay.