Thứ hai, 24/06/2024 00:44 (GMT+7)

Bác sĩ đạt giải quốc gia y tế của Trung Quốc qua đời vì nhiễm corona

MTĐT -  Chủ nhật, 01/03/2020 16:48 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sáng ngày 1/3, một bác sĩ ở Vũ Hán, Trung Quốc đã tử vong vì nhiễm virus corona (Covid-19 vừa). Số lượng nhân viên y tế Trung Quốc mắc corona tăng cao, chính phủ nước này nỗ lực đưa kinh tế trở lại

Đó là bác sĩ Jiang Xueqing, 55 tuổi, từng được khen tặng một trong những giải thưởng hàng đầu quốc gia của ngành y tế. Ông đã nhiễm bệnh khi công tác ở tuyến đầu chống lại dịch bệnh Covid-19. Sau nhiều nỗ lực cứu chữa không thành, bác sĩ Jiang Xuequing đã trút hơi thở cuối cùng vào sáng ngày 1/3/2020 tại bệnh viện viêm phổi Vũ Hán.

Hình ảnh vị bác sĩ giỏi giang từng đoạt giải quốc gia đã gục ngã bởi căn bệnh quái ác.

Trong thông báo của mình, bệnh viện Trung ương Vũ Hán còn tiết lộ về tiểu sử của vị bác sĩ tài hoa. Ông Jiang Xue sinh ra ở Vũ Hán. Sau khi tốt nghiệp Đại học Y khoa Tongji chuyên ngành y khoa lâm sàng năm 1986, ông đã làm việc tại Bệnh viện Trung ương Vũ Hán hơn 30 năm. 

Trong suốt thời gian làm việc tại bệnh viện, ông đã vô cùng tận tụy, cống hiến với bệnh nhân. Đóng góp quan trọng trong vào sự phát triển của bệnh viện. 

Trước sự ra đi của ông, bệnh viện và các đồng nghiệp đã bày tỏ lời chia buồn sâu sắc tới thân nhân và gia đình. 

Trước đó 2 ngày, Zhong Jinxing, 32 tuổi, bác sĩ tại khu tự trị Quảng Tây, cũng qua đời vì kiệt sức sau 33 ngày làm việc liên tiếp chống dịch bệnh Covid-19.  

Bác sĩ Zhong Jinxing, 32 tuổi, Quảng Tây. Bên cạnh 2 trường hợp bác sĩ này, có rất nhiều nhân viên y tế khác cũng bị nhiễm Covid-19.

Theo số liệu của Ủy ban Y tế Quốc gia (NHC) của Trung Quốc, trong cuộc chiến này, hơn 3.300 nhân viên y tế đã nhiễm bệnh. Trong đó, 90% y bác sĩ nhiễm bệnh được ghi nhận ở tỉnh Hồ Bắc, trung tâm của dịch bệnh.

Hiên tại, số ca nhiễm Covid-19 tại Trung Quốc đã giảm dần so với trước. Nhưng trong ngày 29/3 vừa qua đã xác nhận 573 ca nhiễm mới, đây là mức tăng cao nhất tại Trung Quốc trong vòng một tuần qua.

An An(Dịch theo Theguardian)/Vietnamnet

Bạn đang đọc bài viết Bác sĩ đạt giải quốc gia y tế của Trung Quốc qua đời vì nhiễm corona. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Thanh niên Cà Mau thực hiện công trình trồng 3.000 cây xanh
Đây là hoạt động thực hiện Chương trình “Sức sống xanh - Vì Cà Mau xanh" năm 2024, nhằm triển khai có hiệu quả Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh” của Thủ tướng Chính phủ được Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cà Mau thực hiện.

Tin mới

Thanh niên Cà Mau thực hiện công trình trồng 3.000 cây xanh
Đây là hoạt động thực hiện Chương trình “Sức sống xanh - Vì Cà Mau xanh" năm 2024, nhằm triển khai có hiệu quả Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh” của Thủ tướng Chính phủ được Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cà Mau thực hiện.
Giải golf "Vì môi trường" lần thứ I - 2024
Ngày 21/6, Giải Golf “Vì môi trường” lần thứ I do Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống phối hợp cùng Công ty CP Him Lam tổ chức nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2024.
Bài thơ: Say sóng...
Sóng như hơi thở đại dương///Đêm ngày ào ạt lẽ thường sinh sôi///Bởi yêu thì phải có đôi///Đừng ai hờn giận mà vồi vội đi...
Thị trường hạ nhiệt, giá nhà chung cư vẫn cao
Theo một số báo cáo, nghiên cứu về thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2024, nhà chung cư dù đã hạ nhiệt về nhu cầu tìm kiếm nhưng vẫn là loại hình được quan tâm và có thanh khoản lớn. Đáng chú ý, mặt bằng giá nhà chung cư vẫn được duy trì ở mức cao.