Thứ sáu, 21/06/2024 20:38 (GMT+7)

Bão Remal tại Bangladesh và Ấn Độ khiến ít nhất 65 người thiệt mạng

MTĐT -  Thứ năm, 30/05/2024 09:01 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Theo thông báo ngày 29/5 của nhà chức trách Ấn Độ và Bangladesh, cơn bão mạnh quét qua hai nước này từ cuối tuần qua đã làm ít nhất 65 người thiệt mạng.

Bão Remal đổ bộ vào đất liền tối 26/5 với gió và sóng mạnh, khi di chuyển chậm vào đất liền gây lũ lụt và lở đất.

Bangladesh hứng chịu phần lớn sự tàn phá của cơn bão. Ông Azizur Rahman, Cục trưởng Cục khí tượng Bangladesh cho biết đây là một trong những cơn bão kéo dài nhất trong lịch sử nước này. Trong số ít nhất 17 người thiệt mạng tại nước này, một số người chết đuối, một số người khác tử vong do đất đá, cây đổ hoặc điện giật vì đường dây điện rơi.

Tại Ấn Độ, 47 người thiệt mạng, trong đó bang Mizoram chiếm đông nhất với 28 người. Trong số những người thiệt mạng có 14 công nhân bị đất đá vùi lấp trong một mỏ đá bị sập ngày 28/5 do mưa bão.

Bangladesh và Ấn Độ hằng năm vẫn hứng chịu bão, tuy nhiên số cơn siêu bão quét qua khu vực ven biển đông dân cư đã tăng mạnh. Giới chuyên gia giải thích rằng nguyên nhân là do biến đổi khí hậu. Nhờ công tác dự báo tốt hơn và kế hoạch sơ tán hiệu quả hơn, thiệt hại về người đã giảm đáng kể.

Hải Đăng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bão Remal tại Bangladesh và Ấn Độ khiến ít nhất 65 người thiệt mạng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới