Thứ hai, 04/03/2024 14:56 (GMT+7)

Bến Tre tăng cường kiểm tra chỉ đạo sử dụng đất nông nghiệp

MTĐT -  Thứ hai, 27/09/2021 09:57 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

UBND tỉnh Bến Tre vừa có văn bản chỉ đạo gửi các Sở, ngành, UBND huyện trên địa bàn tỉnh Bến Tre khẩn trương phối hợp Sở NN&PTNT tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc cải tạo, khai thác đất nông nghiệp không đúng quy định trên địa bàn tỉnh.

Xử lý nghiêm, đúng quy định đối với các hành vi vi phạm và kiên quyết xử lý dứt điểm tình trạng trên. Báo cáo, đề xuất UBND tỉnh các trường hợp lãnh đạo địa phương buông lỏng quản lý, để phát sinh tình hình khai thác, cải tạo đất mặt trồng lúa, đất vuông tôm và đất đê, bờ kênh không đúng theo quy định.

tm-img-alt
Sở Xây dựng tham mưu cho UBND tỉnh Bến Tre ban hành các văn bản, đề xuất và tổ chức hướng dẫn các chính sách liên quan đến lĩnh vực vật liệu xây dựng. Ảnh: Tư liệu

Đồng thời, Sở NN&PTNT tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý việc khai thác đất làm vật liệu xây dựng thông thường trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi, đê điều không đúng quy định.

Sở Xây dựng tham mưu cho UBND tỉnh Bến Tre ban hành các văn bản, đề xuất và tổ chức hướng dẫn các chính sách liên quan đến lĩnh vực vật liệu xây dựng. Thường xuyên kiểm tra, giám sát các công trình xây dựng trong tỉnh có sử dụng vật liệu san lấp trên địa bàn, xác định nguồn gốc vật liệu san lấp sử dụng đối với từng công trình.

Công an tỉnh phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về đất đai, tài nguyên môi trường.

UBND các huyện, thành phố có trách nhiệm chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn thường xuyên kiểm tra, để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý theo quy định đối với các hành vi vi phạm trong việc khai thác đất bờ kênh, đê, đất vuông tôm, đất mặt trồng lúa, trồng cây...; Xử lý nghiêm các đơn vị cấp giấy cho phép không đúng quy định hoặc buông lỏng quản lý để phát sinh tình hình khai thác đất mặt, đất bờ kênh trái phép tại địa phương.

Văn bản của UBND tỉnh Bến Tre nêu rõ, địa phương nào còn để xảy ra tình trạng nêu trên thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.

Xuân Hải

Bạn đang đọc bài viết Bến Tre tăng cường kiểm tra chỉ đạo sử dụng đất nông nghiệp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Những bộ phận bẩn nhất của gà không nên ăn
Thịt gà là món ăn rất phổ biến, giàu dinh dưỡng và được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải bộ phận nào ăn vào cũng tốt, tham khảo bài viết sau đây để biết các bộ phận của gà nên hạn chế ăn nhé.